Azerbaijan và WCO thảo luận về triển vọng hợp tác về các lĩnh vực mới

15:51 | 22/11/2021

(HQ Online) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Brussels, Bỉ, Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Jeyhun Bayramov đã có cuộc họp với Tổng Thư ký Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) Kunio Mikuriya.

EU đề xuất hiện đại hoá Tổ chức Hải quan Thế giới hướng tới một trật tự đa phương vững chắc
Quan hệ đối tác về số hóa hàng hải để hỗ trợ thương mại đường biển
Công chức hải quan tiếp cập thông tin từ Tổ chức Hải quan Thế giới
Azerbaijan và WCO thảo luận về triển vọng hợp tác về các lĩnh vực mới
Tổng Thư ký WCO Kunio Mikuriya và Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Jeyhun Bayramov

Tại cuộc họp, hai bên đánh giá cao việc hợp tác hiện tại giữa WCO và Azerbaijan, đồng thời thảo luận về triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực mới.

Bộ trưởng Jeyhun Bayramov cho biết, một năm vừa qua Azerbaijan đã hoàn thiện xây dựng mạng lưới giao thông mới. Về vấn đề này, Azerbaijan đã báo cáo WCO các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thực hiện theo sáng kiến với sự tham gia của Azerbaijan trong việc phát triển các hành lang giao thông quốc tế Đông Tây, Bắc - Nam, trong đó có hành lang giao thông Zangazur, một phần không thể thiếu trong hệ thống giao thông quốc tế, cũng như tập trung vào các dự án tái thiết quy mô lớn thực hiện trên các vùng lãnh thổ được giải phóng.

EU và ASEAN đề cao tầm quan trọng của môi trường trong hợp tác EU và ASEAN đề cao tầm quan trọng của môi trường trong hợp tác

Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đưa ra sáng kiến nhằm tăng cường tầm quan ...

Tổng Thư ký Kunio Mikuriya đánh giá cao các cuộc gặp gỡ trước đây giữa ông với Tổng thống Ilham Aliyev trong chuyến thăm tới Azerbaijan. Ông nhấn mạnh rằng các cuộc gặp gỡ đó đã thúc đẩy hợp tác giữa Azerbaijan và WCO. Tổng Thư ký cho rằng việc phát triển mạng lưới giao thông với Trung Á sẽ góp phần hiện thực hóa tiềm năng của toàn khu vực.

Hai bên cũng đã thảo luận về một số đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực mới trong cuộc họp.

Huyền Trang