Audi Việt Nam triệu hồi xe để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau

11:21 | 22/11/2021

(HQ Online) - Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi được sản xuất từ 2019 đến 2021 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế các đai ốc bị sai lệch về thông số độ cứng của vật liệu.

Audi Việt Nam gia hạn bảo hành xe mới thêm 3 tháng
Với nhiều nâng cấp mới, Audi Q2 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam
Nâng cấp thêm nhiều trang bị cao cấp, Audi Q5 2021 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Audi Việt Nam triệu hồi xe để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau
Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2021. Ảnh minh họa

Thông tin từ AUDI AG cho biết: trong quá trình nghiên cứu, nhà sản xuất này đã đã phát hiện ra trên một số xe Audi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2021, có một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị sai lệch về thông số độ cứng của vật liệu trong quá trình chế tạo, điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau.

Do vậy AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2021 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế các đai ốc này.

Các mẫu xe Audi trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 104 chiếc gồm các mẫu Audi A4, A6, A7 và Q5, Q7, Q8. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam sẽ liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 1,5 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng Audi có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 15/11/2021 tới ngày 14/11/2024 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Năm 2020, tập đoàn Audi đã bàn giao đến khách hàng khoảng 1.692.773 xe Audi, 8.205 xe thể thao Lamborghini và 53.183 xe Ducati. Trong năm tài chính 2020, Audi AG đạt tổng doanh thu 49,973 tỷ Euro và lợi nhuận kinh doanh đạt 2,739 tỷ Euro.

Nguyễn Hà