7 “đại gia” dệt may Đài Loan tìm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt

18:31 | 29/04/2021

(HQ Online) - 7 nhà sản xuất dệt may Đài Loan với các thương hiệu đã được khẳng định uy tín trên thế giới sẽ tham gia tìm kiếm cơ hội giao thương, hợp tác với doanh nghiệp Việt trong vài ngày tới.

Thị trường hồi phục, dệt may “nhắm đích” 39 tỷ USD
Xuất khẩu dệt may tăng nhẹ, doanh nghiệp khốc liệt tìm khách hàng mới
0654-8-img-0235
Ngành dệt may Việt Nam-Đài Loan đang có nhiều cơ hội thúc đẩy giao thương. Ảnh: H.NỤ

Liên đoàn Dệt may Đài Loan (TTF) cùng phối hợp với Công ty VINEXAD sẽ tổ chức chương trình “Kết nối giao thương ngành dệt may Việt Nam-Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 4/5 tới.

Sự kiện có sự tham gia của 7 nhà sản xuất dệt may Đài Loan với các thương hiệu đã được khẳng định uy tín trên thế giới.

Cụ thể, 7 nhà sản xuất bao gồm: Acelon Chemicals & Fiber Corp. (sợi nylon, Polyester và Polypropylene); Chain Yarn Vietnam Co., Ltd. (vải dệt kim ứng dụng trong tập luyện, thể thao); Creative Tech Textile (các loại vải SEAWOOL® & SMAWARM® được sản xuất từ vỏ hàu và chai lọ tái chế, vải cách nhiệt, bông và các loại vải khác); Gwo Jyh Warp Knitting Industry Co., Ltd. (vải dệt kim đan dọc); Handseltex Industrial Corp. (vải dệt kim, dệt thoi); INA Limited. (vải dệt kim ứng dụng trong tập luyện, thể thao); MHTC Technology Company (vải dệt kim và dệt thoi ứng dụng trong tập luyện, thể thao).

Mặc dù vẫn có những hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh, sự kiện lần này sẽ mở lối thông thương bằng hình thức gặp gỡ hai đầu cầu Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc) bằng hình thức giao thương trực tuyến.

Xuất khẩu hàng dệt may của Đài Loan đạt 7,53 tỷ USD vào năm 2020. Thị trường xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất của Đài Loan là Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu lên tới 1,902 tỷ USD và chiếm 25,3% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may.

Trong khi đó, các nguồn nhập khẩu hàng dệt may lớn nhất và thứ hai của Đài Loan năm 2020 là Trung Quốc đại lục và Việt Nam, chiếm 43% và 14% tổng kim ngạch nhập khẩu và trị giá lần lượt là 1,459 tỷ USD và 0,467 tỷ USD.

Uyển Như