15 thương hiệu cà phê Việt Nam tham gia “Cuộc thi Vietpresso 2019”

19:56 | 15/11/2019

(HQ Online) - Ngày 15/11//2019, tại TPHCM, trong khuôn khổ Triển lãm FoodExpo 2019, Tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp cùng 15 thương hiệu sản phẩm cà phê, chuỗi quán cà phê uy tín của Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức “Cuộc thi Vietpresso 2019”. Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu cà phê Việt, hướng tới xuất khẩu sản phẩm cà phê giá trị cao hơn trong thời gian tới.    

15 thuong hieu ca phe viet nam tham gia cuoc thi vietpresso 2019 Sẽ có chiến lược thương hiệu cà phê trong năm nay

(HQ Online)- Để ổn định giá thị trường nông sản, trong năm nay, Bộ Công Thương sẽ xây dựng chiến lược thương hiệu cà phê ...

15 thuong hieu ca phe viet nam tham gia cuoc thi vietpresso 2019 Mơ về thương hiệu cà phê Việt

(HQ Online)- Cà phê là một trong những mặt hàng nông sản XK chủ lực của Việt Nam, hàng năm đem về nhiều tỷ USD.

15 thuong hieu ca phe viet nam tham gia cuoc thi vietpresso 2019
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đoạt giải.

Tham gia cuộc thi 15 thương hiệu cà phê gồm: Trung Nguyên, Dakmak, Legend Revived, Hello 5, Trường Sơn Coffee, Anh Coffee, Farm World Cofee, Lamant Coffee, Honee Coffee, Real Bean Coffee, Anni Coffee, Lion Coffee, Folliet, BonCafé, Café RuNam sẽ sử dụngnguyên liệu là cà phê hoàn toàn từ Việt Nam để pha chế ra những ly cà phê Espresso theo công thức riêng của thương hiệu mình, từ đó tìm ra ly cà phê thơm ngon nhất để quảng bá ra thế giới. Kết quả, Giải vàng đã thuộc về thương hiệu cà phê Real Bean Coffee; Trung Nguyên Legend đạt giải bạc và Lamant coffee đạt giải đồng.

Ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ thị trường Âu- Mỹ, Bộ Công Thương cho biết: “Hiện tại, Việt Nam đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê và dẫn đầu toàn cầu về cà phê robusta nhưng giá trị mang về chưa tương xứng. Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu cà phê đạt 1,88 triệu tấn, trị giá 3,5 tỷ USD, tăng gần 20% về lượng nhưng chỉ 1% về trị giá so với năm 2017.

“Với những con số thống kê như trên, thì việc nghiên cứu - phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu và quảng bá các sản phẩm cà phê chế biến của Việt Nam ra thế giới là một trong những đòi hỏi quan trọng, cấp thiết. Bộ Công Thương luôn quan tâm hỗ trợ xúc tiến các cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp cà phê trong nước để mở rộng thị trường tiêu thụ, không chỉ là nguyên liệu thô mà quan trọng hơn là các sản phẩm đã qua chế biến. Cuộc thi VietPresso 2019 được tổ chức với mục đích chọn ra một số sản phẩm cà phê có chất lượng tốt nhất để quảng bá tại một số nước châu Âu trong chương trình quảng bá Cà phê Việt Nam năm 2020.”

Trước đó, vào dịp lễ 30/4 - 1/5/2019 Central Retail Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức “Lễ hội Cà phê Big C 2019”, nhằm triển khai Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài” của Bộ CôngThương và quảng bá sản phẩm cà phê Việt Nam đến đông đảo khách quốc tế du lịch tại Nha Trang.

Nguyễn Huế