Yêu cầu Công ty CP Chứng khoán MB, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT dừng huy động vốn trái quy định

19:48 | 04/05/2021

(HQ Online) - Bộ Tài chính cho biết đã có văn bản yêu cầu Công ty CP Chứng khoán MB (MBS), Công ty CP Chứng khoán VNDirect (VND) báo cáo, giải trình về nội dung phản ánh của báo chí về việc các đơn vị này huy động vốn không đúng quy định.

220,4 triệu cổ phiếu của VNDIRECT chính thức giao dịch trên HNX
Lật tẩy hành vi huy động vốn, trả thưởng đa cấp trái phép của Winsbank.
SSI và VNDirect dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên HNX quý 2
Quý I/2018, SSI và VNDirect tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu
Yêu cầu Công ty CP Chứng khoán MB, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT dừng huy động vốn trái quy định
UBCKNN yêu cầu một số công ty chứng khoán chấm dứt việc huy động vốn không đúng quy định. Ảnh: Internet.

Theo Bộ Tài chính, thời gian qua báo chí phản ánh tình trạng các công ty chứng khoán “biến tướng” huy động vốn, vi phạm nghiêm trọng các quy định của nhà nước, dưới các hình thức hợp tác đầu tư, tiết kiệm tiền gửi….

Nhiều chuyên gia cho rằng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phải thanh kiểm tra và yêu cầu các công ty chứng khoán chấm dứt ngay dịch vụ này để tránh rủi ro phát sinh.

Bộ Tài chính cho biết, đối với các vấn đề phản ánh về các dịch vụ huy động vốn, tiết kiệm tiền gửi theo phản ánh của một số báo chí, Bộ Tài chính (UBCKNN) đã có văn bản yêu cầu Công ty chứng khoán MB, Công ty chứng khoán VNDirect báo cáo, giải trình về nội dung phản ánh của báo chí nói trên và đã có văn bản yêu cầu Công ty chứng khoán MB dừng thực hiện dịch vụ.

Đối với Công ty chứng khoán VNDirect, Bộ Tài chính (UBCKNN) sẽ có xử lý tương tự sau khi nhận được ý kiến giải trình của Công ty và tổ chức kiểm tra hoạt động một số công ty chứng khoán.

Hoài Anh