VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay

08:48 | 03/03/2021

(HQ Online) - Phiên giao dịch ngày 2/3, thị trường chứng khoán trong nước đã có sự khởi đầu thuận lợi cùng xu hướng với các thị trường trên thế giới. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/3, chỉ số VN-Index tăng 0,44 điểm lên 1.186,61 điểm. Tuy vậy, áp lực chốt lời vẫn hiện hữu khi thị trường tiếp cận ngưỡng 1.200 điểm, thị trường chỉ thoát hiểm trong những phút cuối phiên nhờ lực kéo đến từ nhóm vốn hóa lớn.

Thị trường dự báo sẽ có các phiên tăng giảm đan xen
Thị trường có thể biến động mạnh ở một vài thời điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên sáng
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay
VN-Index đóng cửa ở mức 1.186,61 điểm ngày 2/3.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/3, chỉ số VN-Index tăng 0,44 điểm lên 1.186,61 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2,88 điểm lên 1.194,71 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 227 mã tăng/190 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 14 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

TPB, HPG và GVR là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho Vn-Index khi đóng góp lần lượt 0,50; 0,44 và 0,43 điểm. Trong khi đó, GAS, SAB và VNM là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lần lượt lấy đi 0,46; 0,41 và 0,39 điểm.

Thanh khoản thị trường phiên này giảm với giá trị khớp lệnh đạt 13.750 tỷ đồng, việc thanh khoản giảm và chỉ số không đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày là tín hiệu tích cực.

Trong phiên, giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi họ bán ròng mạnh với giá trị 840 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Theo ghi nhận của Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS), quán tính tăng ở phiên đầu tuần chỉ giúp thị trường ở nửa phiên sáng, việc thị trường chứng khoán thế giới quay đầu giảm có thể ảnh hưởng đến thị trường từ nửa cuối phiên sáng trở đi nhưng cũng phải nhìn nhận rằng ở phiên 2/3 đã không có sự đồng thuận ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Theo MBS, thanh khoản giảm và khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng sẽ là lực cản cho thị trường trong quá trình vượt đỉnh. “Nhìn tổng thể cả phiên, thị trường vẫn ổn nhưng nhà đầu tư sẽ thận trọng với diễn biến từ thị trường quốc tế và giao dịch từ khối ngoại”.

Theo Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên trước khi hồi phục về cuối phiên. Vùng đỉnh quanh 1200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới.

Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát cùng diễn biến tăng điểm của thị trường thế giới là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến của thị trường.

Hoài Anh