Ủy ban Chứng khoán cảnh báo nhà đầu tư thận trọng với thông tin giả mạo các công ty quản lý quỹ

21:13 | 02/03/2023

(HQ Online) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có thông tin khuyến cáo nhà đầu tư về việc một số đối tượng giả mạo thông tin của các công ty quản lý quỹ.

Nhiều quỹ đầu tư bị mạo danh để lừa đảo nhà đầu tư
Thị trường chứng khoán biến động mạnh xuất phát từ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư
Vi phạm quy định, một loạt doanh nghiệp bị Ủy ban Chứng khoán xử phạt
Ủy ban Chứng khoán cảnh báo nhà đầu tư thận trọng với thông tin giả mạo các công ty quản lý quỹ
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi giao dịch, đầu tư tại các website hoặc tài khoản trên mạng xã hội.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phát đi thông báo tới các nhà đầu tư khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch, đầu tư theo thông tin tại các website hoặc tài khoản trên mạng xã hội.

Thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, trong thời gian gần đây, một số đối tượng đã sử dụng tên, logo, thông tin của một số công ty quản lý quỹ (Công ty cổ phần quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital…) để lập các website, tài khoản facebook, telegram… nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư.

Chính vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch, đầu tư theo thông tin tại các website hoặc tài khoản trên mạng xã hội.

Nhà đầu tư cũng có thể tìm hiểu về các dịch vụ, sản phẩm đầu tư của các công ty quản lý quỹ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép tại website của các công ty quản lý quỹ.

Hoài Anh