Tuồn thuốc điều trị Covid-19 ra ngoài bán, hai nhân viên y tế bị bắt giam

16:21 | 02/10/2021

(HQ Online) - Câu kết lấy thuốc điều trị Covid-19 bán ra ngoài kiếm lời, 2 nhân viên y tế TPHCM bị Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Bộ Y tế cảnh báo thuốc điều trị Covid-19 được rao bán trái phép
Tiếp tục điều tra, xử lý liên quan đến nhập lậu thuốc điều trị Covid-19
Tuồn thuốc điều trị Covid-19 ra ngoài bán, hai nhân viên y tế bị bắt giam
Công an làm việc với hai nhân viên y tế. Ảnh: Lê Sơn

Chiều ngày 2/10, Công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết đã bắt tạm giam 2 nhân viên y tế về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đây là các đối tượng nhận thuốc từ Sở Y tế cho địa phương điều trị F0 tại nhà, nhưng đã lén tuồn cho bạn bán ra ngoài

2 đối tượng bị bị bắt tạm giam là Nguyễn Văn Thừa, 40 tuổi và Huỳnh Phương Thảo, 36 tuổi, cùng ngụ TP HCM. Ông Thừa là nhân viên quản lý kho dược của Trung tâm y tế quận Bình Tân, ông Thảo là nhân viên y tế của Trung tâm y tế quận Tân Phú.

Ngày 13/9, ông Nguyễn Văn Thừa nhận hơn 1.000 hộp thuốc Molnupiravir từ trên phân bổ xuống. Thay vì phân phối xuống các trung tâm y tế theo quy định, Thừa lấy lại bán cho Thảo 50 hộp với giá 2 triệu đồng/1 hộp.Thảo sau đó đăng quảng cáo lên Facebook bán với giá từ 2,5-4 triệu đồng/1 hộp.Qua điều tra, công an xác định những người mua lại thuốc của Thảo lại bán cho người dân có nhu cầu với giá từ 5,5-6 triệu đồng/1 hộp.

Đây là chuyên án phối hợp giữa Công an quận Bình Tân, Công an quận 10 và các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM triệt phá. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Thu