Trao tặng hơn 12.000 sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân gặp khó khăn

12:56 | 22/02/2022

(HQ Online) - Ngày 22/2, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 19 điểm cầu từ Trung ương tới các địa phương.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Nỗ lực chuyển đổi số đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Trao tặng gần 600 sổ Bảo hiểm xã hội, hơn 10.000 thẻ Bảo hiểm y tế
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Luôn lấy người dân làm chủ thể
Chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đã phù hợp với từng đối tượng
Trao tặng hơn 12.000 sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân gặp khó khăn
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: BHXH VN.

Theo đó, trong quý 1/2022, từ nguồn đóng góp, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên toàn hệ thống Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với tổng kinh phí 17,2 tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam sẽ phối hợp với Vietcombank tổ chức trao tặng hơn 12 nghìn sổ BHXH, thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố.

Dự kiến, Chương trình sẽ trao tặng 3.111 sổ BHXH, 8.891 thẻ BHYT tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên người thuộc đồng bào dân tộc sinh sống tại vùng 1 hoặc người mới thoát nghèo tại 18 tỉnh, thành phố, gồm: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Đăk Nông, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hưng Yên, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Ngãi, Sơn La, Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho biết, thông qua Chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này càng có ý nghĩa thiết thực hơn trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường tác động trực tiếp tới mọi mặt của đời sống Nhân dân.

Năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều Nghị quyết cũng như các Quyết định hỗ trợ người dân, doanh nghiệp để vượt qua khó khăn, đặc biệt là gói hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Điều đó càng cho thấy vai trò quan trọng, trụ cột của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu chia sẻ, khi không tham gia chính sách BHXH, BHYT người dân không có lương hưu, trợ cấp, không có thẻ BHYT sẽ gặp phải nhiều khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đề nghị, ngoài nguồn hỗ trợ của Vietcombank dịp này, BHXH các tỉnh, thành phố cần tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong hoạt động thiện nguyện trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, giúp ngày càng có nhiều người dân, nhất là những người yếu thế được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, qua đó góp phần đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHXH, BHYT toàn dân.

Xuân Thảo