Facebook Twitter youtube Tiktok

Trao quyết định bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính

(HQ Online) - Chiều ngày 31/10/2022, Bộ Tài chính tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, các đồng chí Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cùng lãnh đạo các cục, vụ và đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.
Bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính
Bổ nhiệm ông Phạm Chí Thanh giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính
Infographics: Tiểu sử tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng
Trao quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Tài chính
Trao quyết định bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính cho đồng chí Cao Anh Tuấn.

Tại buổi lễ, thừa quỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính cho đồng chí Cao Anh Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, trong quá trình công tác, đồng chí Cao Anh Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tập thể Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính tín nhiệm.

Chúc mừng đồng chí Cao Anh Tuấn nhận nhiệm vụ mới, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính là niềm vinh dự, tự hào của đồng chí Cao Anh Tuấn trong quá trình cống hiến, nhưng đây cũng là vinh dự, tự hào hết sức to lớn cho ngành Tài chính vì đã đào tạo, phát triển được cán bộ trong ngành trưởng thành, đồng thời thể hiện sự đoàn kết, nhất trí cao trong ngành Thuế nói riêng và ngành Tài chính nói chung.

Bộ trưởng cho biết, sau khi đảm nhận chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính, đồng chí Cao Anh Tuấn sẽ tiếp tục phụ trách Tổng cục Thuế đến khi Tổng cục Thuế có Tổng cục trưởng mới, do đó nhiệm vụ của đồng chí Thứ trưởng Cao Anh Tuấn sẽ rất nặng nề.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính
Đồng chí Thứ trưởng Cao Anh Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ công bố trao quyết định Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Phát biểu tại Lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính, ông Cao Anh Tuấn cho biết rất xúc động khi nhận quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính, đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban Bí thư Trung ương Đảng, Bán cán sự Đảng, Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng giao nhiệm vụ để cá nhân đồng chí có cơ hội tiếp tục cống hiến phụng sự cho sự nghiệp của ngành tài chính, qua đó phục vụ đất nước, nhân dân.

Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn đồng chí Bộ trưởng, tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính và lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương, ban thường vụ, ban chấp hành đảng ủy các tổng Cục, Vụ của Bộ đã tin tưởng tín nhiệm và giới thiệu tham gia công tác lãnh đạo của Ngành.

Thay mặt 4 vạn cán bộ công chức ngành Thuế, đồng chí Cao Anh Tuấn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và đặc biệt là đồng chí Bộ trưởng đã luôn quan tâm chỉ đạo sát sao nhiệm vụ công tác của ngành Thuế.

Đồng chí Cao Anh Tuấn khẳng định, trong thành quả công tác và sự tiến bộ của bản thân còn có sự đóng góp của công sức của lãnh đạo Tổng cục Thuế, nguyên lãnh đạo Tổng cục Thuế, các đồng chí cán bộ chủ chốt của Tổng cục Thuế, cùng toàn thể cán bộ nhân viên viên chức, người lao động của Tổng cục Thuế và sự hỗ trợ công tác, sự ủng hộ của các đơn vị trong Bộ.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính
Các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tài chính chúc mừng tân Thứ trưởng Cao Anh Tuấn.

Đồng chí Cao Anh Tuấn cho biết, nhận trọng trách mới vừa là vinh dự cũng là trách nhiệm cao mà Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Bộ trưởng đã tin tưởng giao phó, đồng chí tân Thứ trưởng hứa sẽ cùng tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ đoàn kết thống nhất xung quanh Bộ trưởng để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Tài chính.

“Trên cương vị công tác được giao, bản thân tôi ý thức sâu sắc luôn nỗ lực cầu thị cố gắng hết mình tận tâm, tận lực nhanh chóng tiếp nhận công việc, không ngừng học hỏi, rèn luyện, nâng cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng Lãnh đạo Bộ thực hiện toàn diện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao”, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn bày tỏ.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1289/QĐ-TTg ngày 26/10/2022 bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Ông Cao Anh Tuấn sinh năm 1970, quê quán tỉnh Thừa Thiên Huế; trình độ: Tiến sĩ Kinh tế; Cao cấp lý luận chính trị. Ông Cao Anh Tuấn đã có 30 năm công tác trong ngành Tài chính từ năm 1992 đến nay.

Trong đó, đã có trên 20 năm công tác trong ngành Thuế Việt Nam. Từ năm 2019, ông Cao Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Bí thư Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính.

Hoài Anh

Tin liên quan

Dữ liệu số đóng vai trò quan trọng trong công tác huy động nguồn lực tài chính

Dữ liệu số đóng vai trò quan trọng trong công tác huy động nguồn lực tài chính

(HQ Online) - Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính sẽ là một trong những yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia và thúc đẩy chuyển đổi số trong các lĩnh vực khác. Bộ Tài chính đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số và xã hội số, ưu tiên nguồn lực để đạt được các chỉ tiêu quan trọng của Chính phủ nói chung và Bộ Tài chính nói riêng, góp phần giảm chi phí, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Sớm hiện thực hóa chương trình hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Sớm hiện thực hóa chương trình hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

(HQ Online) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen vào ngày 20/9, trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu tham gia Tuần lễ Cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại Hoa Kỳ.
Doanh nghiệp thủy sản hài lòng khi được Bộ Tài chính ghi nhận, xem xét sửa đổi chính sách

Doanh nghiệp thủy sản hài lòng khi được Bộ Tài chính ghi nhận, xem xét sửa đổi chính sách

(HQ Online) - Nhiều nội dung kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản đã được Bộ Tài chính ghi nhận, xem xét và sửa đổi, bổ sung trong các văn bản thời gian tới.
Cảnh báo không giao dịch tiền mã hóa trên các app, sàn giao dịch chưa được cấp phép

Cảnh báo không giao dịch tiền mã hóa trên các app, sàn giao dịch chưa được cấp phép

(HQ Online) - Trước hiện tượng một số tổ chức, cá nhân đặt biển tên công ty chứng khoán khi chưa được cấp phép, tổ chức vận hành các ứng dụng, sàn giao dịch chứng khoán trái phép, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phát đi cảnh báo đối với nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tiền mã hóa trên các ứng dụng, sàn giao dịch chứng khoán chưa được Ủy ban Chứng khoán cấp phép.
Ngân sách ưu tiên dành nguồn lực thỏa đáng cho phát triển lĩnh vực y tế

Ngân sách ưu tiên dành nguồn lực thỏa đáng cho phát triển lĩnh vực y tế

(HQ Online) - Theo Bộ Tài chính, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng nhiều năm qua ngân sách nhà nước (NSNN) vẫn luôn ưu tiên dành nguồn lực thỏa đáng cho phát triển lĩnh vực y tế. Nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả nhằm thu hút các nguồn lực xã hội và các nguồn tài chính khác tham gia đầu tư cho lĩnh vực y tế cũng đã được thực thi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn và đề nghị Nasdaq tăng cường hợp tác với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn và đề nghị Nasdaq tăng cường hợp tác với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

(HQ Online) - Tiếp nối thành công trong chuỗi các chương trình làm việc tại Hoa Kỳ, ngày 22/9 (theo giờ New York), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc và rung chuông phiên giao dịch tại Sàn chứng khoán Nasdaq. Ngay sau nghi thức rung chuông, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, Chủ nhiệm Nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội Lê Quang Mạnh, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng… Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương và Phó Chủ tịch Tập đoàn Nasdaq Robert H.McCooey Jr đã ký kết Ý định thư hợp tác giữa Nasdaq với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam.
HoSE nói gì về thông tin lãnh đạo nộp đơn xin nghỉ việc?

HoSE nói gì về thông tin lãnh đạo nộp đơn xin nghỉ việc?

(HQ Online) - Chiều 22/9, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) thông tin về tin đồn đang gây xôn xao dư luận liên quan đến việc lãnh đạo đơn vị nộp đơn xin nghỉ việc.
Sửa đổi thuế suất, phương pháp tính thuế tiêu thụ đặc biệt với sản phẩm thuốc lá

Sửa đổi thuế suất, phương pháp tính thuế tiêu thụ đặc biệt với sản phẩm thuốc lá

(HQ Online) - Ngày 22/9, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính phối hợp Hội Tư vấn Thuế Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm thuốc lá”. Tại hội thảo, các chuyên gia đã làm rõ sự cần thiết phải điều chỉnh thuế suất, phương pháp tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, trong đó có sản phẩm thuốc lá.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm việc với S&P và Moody's tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm việc với S&P và Moody's tại Hoa Kỳ

(HQ Online) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có các cuộc làm việc với Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's Global Ratings (S&P) và Moody's vào ngày 20/9 trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu tham gia Tuần lễ Cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc tại Hoa Kỳ.
FiinRatings và PVIAM hợp tác ứng dụng kết quả xếp hạng tín nhiệm trong hoạt động quản trị đầu tư

FiinRatings và PVIAM hợp tác ứng dụng kết quả xếp hạng tín nhiệm trong hoạt động quản trị đầu tư

(HQ Online) - Ngày 21/9, Công ty Cổ phần FiinRatings (FiinRatings) và Công ty cổ phần Quản lý quỹ PVI (PVIAM) đã ký kết hợp tác về áp dụng kết quả xếp hạng tín nhiệm của FiinRatings trong công tác quản trị đầu tư của PVIAM.
Chuyển đổi số ngành Tài chính: Nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi quyết tâm cao, nỗ lực lớn

Chuyển đổi số ngành Tài chính: Nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi quyết tâm cao, nỗ lực lớn

(HQ Online) - Ngày 21/9/2023, Cục Tin học và Thống kê Tài chính và Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (Bộ Tài chính) đồng tổ chức Hội thảo - Triển lãm về tài chính số trong quản lý ngân sách nhà nước năm 2023 - Vietnam Digital Finance 2023 (VDF 2023) với chủ đề “Dữ liệu số - Nền tảng phát triển tài chính số bền vững”.
Chưa có đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp nào trong nửa đầu tháng 9

Chưa có đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp nào trong nửa đầu tháng 9

(HQ Online) - Báo cáo của Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA) về trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong tháng 9 và 9 tháng năm 2023 tổng hợp từ dữ liệu của Sở GDCK Hà Nội và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho thấy, tính đến ngày công bố thông tin 15/9/2023, chưa có đợt phát hành nào trong tháng 9.
Thúc đẩy nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Thúc đẩy nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

(HQ Online) - Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam là mục tiêu quan trọng, tuy nhiên, tiến trình này còn một số vướng mắc lớn chưa được tháo gỡ. Hiện nay, cơ quan quản lý đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam theo lộ trình đề ra.
Kho bạc Nhà nước hướng dẫn triển khai lập Báo cáo tài chính nhà nước tỉnh năm 2022

Kho bạc Nhà nước hướng dẫn triển khai lập Báo cáo tài chính nhà nước tỉnh năm 2022

(HQ Online) - Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã có hướng dẫn triển khai lập Báo cáo tài chính nhà nước tỉnh năm 2022.
Công ty Bất động sản cho thuê Minh Bảo Tín bị xử phạt gần 100 triệu đồng

Công ty Bất động sản cho thuê Minh Bảo Tín bị xử phạt gần 100 triệu đồng

(HQ Online) - Công ty cổ phần Bất động sản cho thuê Minh Bảo Tín (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Dự kiến chi trả bảo hiểm trên 10 tỷ đồng cho các nạn nhân vụ cháy tại Hà Nội

Dự kiến chi trả bảo hiểm trên 10 tỷ đồng cho các nạn nhân vụ cháy tại Hà Nội

(HQ Online) - Theo thông tin từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), 10 doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, thành phố Hà Nội.
Xem thêm
cty-toan-phat
ngan-hang-shb
hd-bank
thaco-thilogi

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Trong thời gian qua, Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động xúc tiến đầu tư, tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.
Vùng Cảnh sát biển 3 tạm giữ tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc

Vùng Cảnh sát biển 3 tạm giữ tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu BV5491TS chở khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 301 để tiếp tục điều tra, xử lý.
Hải quan Đà Nẵng bắt giữ lô hàng 20 chiếc Iphone 15 Promax nhập lậu

Hải quan Đà Nẵng bắt giữ lô hàng 20 chiếc Iphone 15 Promax nhập lậu

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng (Cục Hải quan Đà Nẵng) vừa tạm giữ lô hàng lậu 20 chiếc điện thoại iPhone 15 Promax cùng hộp và phụ kiện.
Hà Nội: Bổ sung 4.200 tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

Hà Nội: Bổ sung 4.200 tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 là 4.200 tỷ đồng từ nguồn thưởng vượt thu năm 2022.
Xuất khẩu sắt thép sang Brazil tăng 11 lần

Xuất khẩu sắt thép sang Brazil tăng 11 lần

Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, hết tháng 8, tổng kim ngạch xuất khâu của nước ta sang Brazil đạt hơn 1,68 tỷ USD.
LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

(HQ Online) - Qua 78 năm xây dựng và trưởng thành (10/9/1945-10/9/2023), Hải quan Việt Nam có sự lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, tạo nền tảng quan trọng để phát triển ngành Hải quan trong kỷ nguyên số, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan NGUYỄN VĂN CẨN nhấn mạnh thông điệp quan trọng này khi dành thời gian trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan.
Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1897/QĐ-BTC ngày 6/9/2023 bổ nhiệm đồng chí Mai Xuân Thành, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.
Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Năm 2018 quy mô kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc đạt 100 tỷ USD (theo thống kê của Tổng cục Hải quan).
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Đặng Văn Đức

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Đặng Văn Đức

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Văn Đức, Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy trực thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội, giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro kể từ ngày 15/8/2023.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Vũ Thị Phương

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Vũ Thị Phương

Bổ nhiệm có thời hạn bà Vũ Thị Phương, Trưởng phòng Quản lý tiêu chí thuộc Cục Quản lý rủi ro, giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro kể từ ngày 15/8/2023.
Hà Nội: Bổ sung 4.200 tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

Hà Nội: Bổ sung 4.200 tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 là ...
Những kiến trúc giống... Tây

Những kiến trúc giống... Tây

Quá trình phát triển kinh tế, du lịch đang làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt đô thị các địa ...
Hà Nội thông qua Nghị quyết thành lập quận Gia Lâm và 16 phường

Hà Nội thông qua Nghị quyết thành lập quận Gia Lâm và 16 phường

Quận Gia Lâm sau khi được thành lập có diện tích tự nhiên là 116,64 km2 với quy mô dân ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tọa đàm, ăn trưa với các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tọa đàm, ăn trưa với các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Tại cuộc tọa đàm, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục vào Việt Nam để hợp ...
Giá xăng dầu đồng loạt tăng, RON95-III có giá 25.748 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt tăng, RON95-III có giá 25.748 đồng/lít

Trong kì điều hành giá xăng dầu ngày 21/9, giá các mặt hàng xăng, dầu đồng loạt tăng từ 142 ...
Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả tại Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả tại Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia ký Hiệp định trong khuôn khổ chuyến làm ...
Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Hàng hóa thông quan giảm mạnh

Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Hàng hóa thông quan giảm mạnh

Do tuyến đường từ cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đi Lào bị sạt lở từ đầu tháng 8 nên ...
Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang:  Khắc phục khó khăn, nỗ lực  thông quan hàng hóa

Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang: Khắc phục khó khăn, nỗ lực thông quan hàng hóa

Lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang (Cục Hải ...
Quảng Ninh: Xuất nhập khẩu qua Móng Cái diễn ra ổn định, thông suốt

Quảng Ninh: Xuất nhập khẩu qua Móng Cái diễn ra ổn định, thông suốt

Trung bình mỗi ngày, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái giải quyết thủ tục thông quan cho 150-200 ...
Bà Rịa – Vũng Tàu: Kim ngạch xuất nhập khẩu nhiều mặt hàng chủ lực tiếp tục giảm sâu

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kim ngạch xuất nhập khẩu nhiều mặt hàng chủ lực tiếp tục giảm sâu

Mức giảm của kim ngạch xuất nhập khẩu trong quý 3/2023 tại Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu ...
Hải quan Việt Nam phối hợp phòng, chống buôn lậu với Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc)

Hải quan Việt Nam phối hợp phòng, chống buôn lậu với Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc)

(HQ Online) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn dẫn đầu đoàn công tác của ...
Hải quan TPHCM thu ngân sách giảm gần 12.000 tỷ đồng

Hải quan TPHCM thu ngân sách giảm gần 12.000 tỷ đồng

Trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá qua hệ thống cảng biển TPHCM trong 9 tháng năm 2023 giảm hơn ...
Vùng Cảnh sát biển 3 tạm giữ tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc

Vùng Cảnh sát biển 3 tạm giữ tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu BV5491TS chở khoảng 50.000 lít dầu ...
Hải quan Đà Nẵng bắt giữ lô hàng 20 chiếc Iphone 15 Promax nhập lậu

Hải quan Đà Nẵng bắt giữ lô hàng 20 chiếc Iphone 15 Promax nhập lậu

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng (Cục Hải quan Đà Nẵng) vừa tạm giữ ...
Nghệ An: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển 26.000 viên ma túy tổng hợp

Nghệ An: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển 26.000 viên ma túy tổng hợp

Công an tỉnh Nghệ An mới đây đã bắt giữ thành công 2 đối tượng vận chuyển, mua bán 26.000 ...
Cảnh sát biển bắt giữ hai tàu cá vận chuyển 260.000 lít dầu DO

Cảnh sát biển bắt giữ hai tàu cá vận chuyển 260.000 lít dầu DO

Đoàn Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vừa bắt giữ 2 tàu cá vỏ gỗ trên ...
Hàng giả tổn hại đến thương hiệu doanh nghiệp

Hàng giả tổn hại đến thương hiệu doanh nghiệp

Ngành công nghiệp sản xuất xe máy đang phải đối mặt với vấn nạn về hàng giả, hàng nhái, hàng ...
Dùng ô tô vận chuyển 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc

Dùng ô tô vận chuyển 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, trên ô tô có 800 kg chân giò lợn không có hóa đơn chứng từ, ...
Sách “Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong” nổi bật với nhiều công trình nghiên cứu

Sách “Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong” nổi bật với nhiều công trình nghiên cứu

Nhiều bài viết, công trình nghiên cứu trong sách “Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong” đến ...
Tăng năng lực cạnh tranh xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể kết hợp cùng "ông lớn"

Tăng năng lực cạnh tranh xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể kết hợp cùng "ông lớn"

Những tháng cuối năm, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiều cơ hội phục hồi. TS. Mạc Quốc ...
Phát huy vai trò báo chí cho mục tiêu Net Zero

Phát huy vai trò báo chí cho mục tiêu Net Zero

Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero Carbon (Green Media Hub) ra đời với mục ...
FPT Telecom đạt top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

FPT Telecom đạt top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

FPT Telecom vinh dự đạt Top 10 doanh nghiệp cung cấp nội dung số và giải trí điện tử, và ...
Gia tăng cơ hội giao thương giữa doanh nhiệp Việt Nam và Chiết Giang (Trung Quốc)

Gia tăng cơ hội giao thương giữa doanh nhiệp Việt Nam và Chiết Giang (Trung Quốc)

Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt ...
Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê

Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê
Hải quan gặp vướng khi giải quyết thủ tục nhập khẩu 5 tấn hạt cần sa

Hải quan gặp vướng khi giải quyết thủ tục nhập khẩu 5 tấn hạt cần sa

Mặc dù cây cần sa là loại cây bị cấm trồng, nhưng chưa có văn bản quy phạm pháp luật ...
Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô NK chạy trong khu vui chơi, giải trí, thể thao

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô NK chạy trong khu vui chơi, giải trí, thể thao

Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Cục Hải quan Đắk Lắk thực hiện chính sách thuế tiêu thụ ...
Hải quan Đồng Tháp: Kiến nghị tháo gỡ vướng mắc trong xử lý vụ việc có dấu hiệu hình sự

Hải quan Đồng Tháp: Kiến nghị tháo gỡ vướng mắc trong xử lý vụ việc có dấu hiệu hình sự

Trên thực tế, những vụ vi phạm có dấu hiệu hình sự rõ ràng và thuộc thẩm quyền khởi tố ...
Mức chi ngân sách đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức

Mức chi ngân sách đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 55/2023/TT-BTC quy định về quản lý, sử dụng và quyết toán kinh ...
Quy định đối với hàng tạm xuất, tái nhập cho doanh nghiệp chế xuất thuê

Quy định đối với hàng tạm xuất, tái nhập cho doanh nghiệp chế xuất thuê

Trước vướng mắc của Công ty CP xây lắp và thương mại Trường Lộc, Tổng cục Hải quan đã nhanh ...
Chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với hàng NK là túi ni lông

Chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với hàng NK là túi ni lông

Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Công ty TNHH Great Longview Việt Nam thực hiện chính sách thuế ...
Giá từ 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross 2023 có cả động cơ xăng và hybrid

Giá từ 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross 2023 có cả động cơ xăng và hybrid

Hãng xe Nhật Bản giới thiệu SUV cỡ B tại thị trường Việt Nam, tùy chọn động cơ xăng hoặc ...
Hyundai Palisade 2023 chốt giá từ 1,469 tỉ đồng, thấp nhất phân khúc

Hyundai Palisade 2023 chốt giá từ 1,469 tỉ đồng, thấp nhất phân khúc

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam Hyundai Palisade 2023 được phân phối với 4 phiên bản với giá ...
Nhiều trang bị hiện đại, lợi thế của Hyundai Custin không chỉ ở giá

Nhiều trang bị hiện đại, lợi thế của Hyundai Custin không chỉ ở giá

Hyundai Thành Công vừa thổi một làn gió “nóng” cho thị trường minivan khi tung ra thị trường mẫu MPV ...
Kia ưu đãi giá mới, giảm đến 75 triệu đồng trong tháng 9/2023

Kia ưu đãi giá mới, giảm đến 75 triệu đồng trong tháng 9/2023

Từ 11/9/2023, Kia áp dụng giá mới với mức điều chỉnh tương đương 50% lệ phí trước bạ. Chương trình ...
Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Từ 11/9/2023, Peugeot Việt Nam triển khai giá mới dành cho bộ 3 SUV Peugeot cao cấp, khởi điểm từ ...
Ưu đãi nào cho phát triển xe điện tại Việt Nam?

Ưu đãi nào cho phát triển xe điện tại Việt Nam?

Thế giới đang chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ từ ô tô động cơ đốt trong sang ô tô ...
WCO hỗ trợ phát triển Hệ thống đánh giá nâng cao hiệu quả hoạt động Hải quan Ả Rập Saudi

WCO hỗ trợ phát triển Hệ thống đánh giá nâng cao hiệu quả hoạt động Hải quan Ả Rập Saudi

(HQ Online) - Tổng giám đốc Học viện ZATCA đã phát biểu khai mạc hội thảo và nhấn mạnh ...
Brexit có phải là nguyên nhân đằng sau những vấn đề của kinh tế Anh hiện nay?

Brexit có phải là nguyên nhân đằng sau những vấn đề của kinh tế Anh hiện nay?

Hiện có nhiều thông tin không tích cực về nền kinh tế Anh, trong khi nhiều ý kiến đổ lỗi ...
Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Theo trang mạng keysnews.com, chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa Chính phủ Mỹ có thể phải đóng cửa. Nguy ...
Slovakia và Ukraine lập hệ thống cấp phép cho việc mua bán ngũ cốc

Slovakia và Ukraine lập hệ thống cấp phép cho việc mua bán ngũ cốc

Thông báo của Bộ Nông nghiệp Slovakia ngày 21/9 nêu rõ: "Bộ trưởng hai nước đã nhất trí thiết lập ...
Lãi suất tăng - rào cản với tăng trưởng kinh tế

Lãi suất tăng - rào cản với tăng trưởng kinh tế

Theo các chuyên gia, việc thắt chặt chính sách tiền tệ bắt đầu gây sức ép lên hoạt động kinh ...
"Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản xứng tầm Đối tác Chiến lược sâu rộng"

"Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản xứng tầm Đối tác Chiến lược sâu rộng"

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết trải qua 50 năm vun đắp và xây dựng, Quan hệ ...
Phiên bản di động