TPHCM nối lại các tour du lịch liên tỉnh

10:56 | 19/10/2021

(HQ Online) - Ngành Du lịch TPHCM đang triển khai kế hoạch phục hồi trong giai đoạn bình thường mới với các tour du lịch liên tỉnh tới các điểm đến an toàn.

TPHCM triển khai kế hoạch phục hồi du lịch
Doanh nghiệp du lịch TPHCM bắt đầu mở bán tour đến các “vùng xanh”
Đoàn du khách thương mại đầu tiên từ TPHCM tham gia tour du lịch khép kín trải nghiệm, khám phá núi Bà Đen, Tây Ninh ngày 18/10/2021. Ảnh Minh Hòa
Đoàn du khách thương mại đầu tiên từ TPHCM tham gia tour du lịch khép kín trải nghiệm, khám phá núi Bà Đen, Tây Ninh ngày 18/10/2021. Ảnh Minh Hòa

Đoàn khách thương mại đầu tiên khoảng 100 người từ TPHCM đã được tham gia khám phá điểm du lịch núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) trong ngày 18/10 theo tour du lịch khép kín đi về trong ngày.

Tour liên tỉnh thương mại đầu tiên được tổ chức ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát đã cho thấy những tín hiệu tích cực cho ngành Du lịch TPHCM khi muốn khôi phục lại. Đặc biệt là sự quyết tâm của ngành du lịch thành phố trong việc phục hồi hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành.

Là đơn vị triển khai tour du lịch thương mại đến Tây Ninh, ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng Giám đốc Công ty Saco Travel cho biết, đây là tour đón khách thương mại đầu tiên của doanh nghiệp sau thời gian dài tạm ngừng vì dịch Covid-19. Nhân viên công ty tuân thủ theo tiêu chí an toàn mà Sở Du lịch TPHCM đưa ra. Mặt khác, đội ngũ nhân viên của đơn vị đã được ngành y tế huấn luyện, cấp chứng nhận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và luôn đảm bảo 5K trong quá trình tổ chức tour.

Theo ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, Khu du lịch núi Bà Đen là điểm du lịch đầu tiên được tỉnh cho thí điểm mở cửa đón khách ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi theo phương châm "du lịch an toàn và an toàn để du lịch". Theo đó, không chỉ du khách an toàn mà những người phục vụ du lịch cũng phải an toàn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tấn, hiện nay, dù TPHCM đã có chủ trương mở cửa trở lại nhưng các tỉnh khác vẫn còn e dè. Do đó, doanh nghiệp mong muốn TPHCM sẽ đóng vai trò kết nối, chủ động liên lạc để sớm mở rộng các tour đến các tỉnh, thành trong cả nước. Hiện tại, doanh nghiệp vẫn đang thực hiện mở tour theo nguyên tắc “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó”. Doanh nghiệp kỳ vọng các bộ, ngành nhanh chóng ban hành bộ tiêu chí thống nhất trên toàn quốc để ngành Du lịch phát triển trở lại nhanh chóng. Dự kiến, sau tour thương mại này, Saco Travel sẽ tiếp tục mở tour liên tỉnh tới các tỉnh miền Trung và Hà Giang.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, dự kiến, sau khi tổ chức thành công tuyến du lịch khép kín từ TPHCM đi núi Bà Đen, hai địa phương sẽ tiếp tục mở rộng các điểm đến khác như: Di tích Căn cứ Trung ương cục miền Nam, Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát - Vườn di sản ASEAN, hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh Cao Đài và một số điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh…

TPHCM cũng sẽ có đoàn công tác đến Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định để xúc tiến việc tạo các “luồng xanh” du lịch, mở đường cho các doanh nghiệp du lịch của Thành phố khôi phục lại tour liên tỉnh.

Trước đó, từ ngày 15/10 đến 17/10, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã đón các đoàn khách từ TPHCM đến nghỉ dưỡng tại một số resort, khu du lịch theo hình thức “bong bóng du lịch”. Ngoài ra, đoàn du khách đầu tiên gồm 6 người từ TPHCM cũng đã tới Quảng Bình chiều ngày 15/10 theo hình thức tour khép kín. Du khách được đón, ăn ở, trải nghiệm, đón tiễn tại sân bay theo lộ trình khép kín, bảo đảm an toàn cho du khách.

Thu Dịu