TPHCM giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày

13:52 | 01/08/2021

(HQ Online) - Trưa ngày 1/8, UBND TPHCM đã có quyết định tiếp tục giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 thêm 14 ngày kể từ 0h ngày 2/8/2021.

undefined
TPHCM đảm bảo cung cấp lương thực cho người dân nghèo, khu vực khu phong tỏa . Ảnh T.D

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức các doanh nghiệp trên địa bàn quyết liệt triển khai biện pháp phòng, chống dịch theo công văn 2648 ban hành hôm 23/7 và các công văn khác từ ngày 9/7/2021 đến nay.

Các địa phương cần kiểm soát nghiêm ngặt, thực hiện biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy". Người dân tuyệt đối không rời khỏi thành phố cho đến khi kết thúc lệnh giãn cách, trừ trường hợp được UBND TPHCM phối hợp các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

UBND TPHCM cũng giao các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức tiêm chủng nhanh, an toàn và hiệu quả, không để vaccine hết hạn. Toàn thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, phấn đấu mỗi đội tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18h tại những điểm có khả năng đáp ứng.

Các đơn vị đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho người lao động nghèo, người mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ nhất là người dân tại khu phong tỏa; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặt.

Tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ. hỗ trợ cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến hết 31/7, TPHCM trải qua 62 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 10 và Chỉ thị 16 cùng các biện pháp siết chặt. Chỉ thị 16 được chính thức áp dụng từ 0h ngày 9/7.

Thu Dịu