TPHCM đề nghị Bộ Y tế cấp vắc xin phòng Covid-19 liên tục cho thành phố

19:03 | 02/08/2021

(HQ Online) - Chiều 2/8, UBND TPHCM đã có công văn khẩn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đề nghị cấp vắc xin phòng Covid-19 liên tục cho thành phố để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

TPHCM đang mở rộng đối tượng tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ảnh CTV
TPHCM đang mở rộng đối tượng tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ảnh CTV

UBND TPHCM cho biết, qua 16 đợt phân bổ vắc-xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế, TPHCM đã tổ chức tiêm được hơn 1,7 triệu liều (riêng đợt 5 đã triển khai gần 800.000 liều) thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên.

Do tính chất cấp bách của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và để đảm bảo độ bao phủ vắc xin cho người dân, TPHCM dự kiến trong tháng 8/2021 tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và tổ chức tiêm hơn 4 triệu liều vắc xin.

Vì vậy, TPHCM đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế quan tâm, xem xét phân bổ vắc xin liên tục cho thành phố để thực hiện hiệu quả mục tiêu đến cuối tháng 8 có 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Theo kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 5 vừa được điều chỉnh, UBND TPHCM sẽ tổ chức tiêm chủng cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đang sống trên địa bàn. Trong đó, ưu tiên tiêm chủng cho người trên 65 tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền mạn tính, lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tuyến đầu khác.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, việc mở rộng đối tượng tiêm có ý nghĩa là tất cả người dân có cơ hội được tiêm. Việc tổ chức tiêm không ràng buộc vào các đối tượng nữa mà sẽ tiêm sao cho có độ phủ nhanh.

Thu Dịu