Thu giữ hàng trăm chiếc đồng hồ Rolex giả

08:30 | 15/05/2022

(HQ Online) - Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) vừa phát hiện và thu giữ hai lô hàng đồng hồ Rolex giả với tổng trị giá hàng hóa vi phạm lên tới 10,1 triệu USD nếu là hàng chính hãng.

Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ công bố báo cáo điều tra trách nhiệm giải trình nội bộ
Hải quan Mỹ phát hoảng thấy bánh phân bò trong hành lý du khách Ấn Độ
Thu giữ hàng trăm chiếc đồng hồ Rolex giả
Hải quan Indianapolis (Mỹ) phát hiện và thu giữ một lô hàng đồng hồ Rolex giả trị giá 10 triệu USD vào cuối tháng Tư.

Theo CBP, hai lô hàng này được vận chuyển từ Hong Kong tới Brooklyn, New York. Cơ quan Hải quan đã dựa theo nguồn tin tình báo và lịch sử của các lô hàng vi phạm này từ cùng một nhà xuất khẩu để tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa.

CBP cho biết thêm, vào ngày 27/4, cơ quan hải quan đã thu giữ lô hàng gồm 300 chiếc đồng hồ giả nhãn hiệu Rolex. Tiếp đó vào ngày 29/4, lô hàng gồm 160 chiếc đồng hồ giả nhãn hiệu Rolex cũng đã bị lực lượng hải quan phát hiện và thu giữ.

Bà LaFonda Sutton-Burke, Giám đốc công tác hiện trường Chicago nhấn mạnh: “không người tiêu dùng nào mua một chiếc đồng hồ hàng hiệu sang trọng mà lại nghĩ rằng đó là hàng giả hoặc hàng lỗi”.

Do đó khi nhu cầu mua hàng hóa trực tuyến hoặc qua bên thứ 3 của người tiêu dùng ngày càng gia tăng thì lực lượng Hải quan Hoa Kỳ tại cửa khẩu cần tăng cường kiểm soát nhằm ngăn chặn và đấu tranh triệt phá các đối tượng buôn lậu kiếm lời từ hoạt động buôn bán hàng giả”.

Hoàng Loan (Theo cnn.com)