Thị trường chứng khoán sẽ rung lắc mạnh trước mốc 1.000 điểm

09:04 | 24/11/2020

(HQ Online) - Nhiều mã cổ phiếu bất ngờ dậy sóng giúp VN-Index tăng hơn 4 điểm với lực kéo từ nhóm bluechips

Thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh nhất trong 3 tháng
Hàng loạt cổ phiếu lớn giảm mạnh khiến thị trường chứng khoán đảo chiều
Thị trường chứng khoán sẽ "rung lắc" mạnh trước khi tiếp tục đi lên
5156-thao-tung-gia-co-phieu-1502355736786
VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1.000 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán 23/11, chỉ số VN-Index tăng 4,19 điểm (0,42%) lên 994,19 điểm; HNX-Index tăng 0,66% lên 148,18 điểm và UPCom-Index tăng 0,4% lên 66,69 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 12.000 tỷ đồng.

Với nhóm bluechips, nhiều cái tên như FPT, GAS, HPG, MSN, REE, STB, PNJ, VHM, MWG…đồng loạt bứt phá mạnh là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường như chưng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dầu khí…có phiên giao dịch khá giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Nhóm thép có dấu hiệu gia tăng chốt lời nhưng đóng cửa phiên giao dịch, nhiều cổ phiếu vẫn tăng điểm như HPG, NKG, POM, VIS, TLH…trong đó POM, VIS thậm chí tăng trần.

Tương tự, nhóm khu công nghiệp, cao su sau giai đoạn tăng nóng gần đây cũng xuất hiện áp lực chốt lời. Dù vậy, nhiều cổ phiếu như NTC, PHR, D2D, VRG, SZL vẫn đóng cửa tăng điểm.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1.000 điểm. Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

“Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong những tháng cuối năm với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tớI”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/11, VN-Index có thể sẽ có những rung lắc trước áp lực bán trên đường hướng đến kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể mua vào nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 970 điểm (đỉnh tháng 10/2020). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 1.000-1.030 điểm.

Bảo Minh