Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, quà Tết cho bệnh nhân, người lao động khó khăn

17:11 | 05/01/2023

(HQ Online) - Ngày 5/1, đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM đến 10 bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương trên địa bàn TPHCM để tặng quà Tết cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Phát động tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện BHXH TPHCM trao tặng quà Tết cho người thân bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Đại diện BHXH TPHCM trao tặng quà Tết cho cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo đó, có 60 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, mỗi người một phần quà 1 triệu đồng.

Dịp này, BHXH TPHCM cũng tặng 100 thẻ BHYT giá trị 6 tháng và 10 sổ BHXH tự nguyện cho các người lao động nghèo. Tổng giá trị quà tặng, thẻ BHYT, sổ BHXH mà BHXH TPHCM trao tặng cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn trong đợt này gần 140 triệu đồng.

Đại diện gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết từ đại diện BHXH TPHCM.
Đại diện gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết từ đại diện BHXH TPHCM.

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Giám đốc quản lý, điều hành BHXH TPHCM cho biết, mục đích của chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Quý Mão năm 2023” được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại bệnh viện, góp phần động viên tinh thần cho các bệnh nhân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chương trình còn là hoạt động xã hội, nhằm huy động sự chung tay, chia sẻ của công nhân viên chức lao động trong ngành BHXH và toàn xã hội hỗ trợ những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Thu Dịu