Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho nguyên Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam

20:13 | 23/03/2023

(HQ Online) - Chiều 23/3, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có cuộc tiếp xã giao và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” tặng ông Akira Shimizu, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)
JICA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch Covid- 19
JICA cung cấp hòm lạnh bảo quản vắc xin cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho nguyên Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc (bên trái) trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” tặng ông Akira Shimizu.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc gửi lời cảm ơn ông Akira Shimizu, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam vì những đóng góp của ông đối với đất nước Việt Nam cũng như Bộ Tài chính trong suốt quá trình công tác trên cương vị này.

Bộ trưởng cho biết, trong nhiệm kỳ 3 năm công tác, ông Akira Shimizu luôn tích cực thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và Bộ Tài chính Việt Nam với Bộ Tài chính Nhật Bản nói riêng. Qua đó đã đạt được các kết quả rất khả quan, ký kết được nhiều hiệp định có giá trị cao...

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cũng đề nghị ông Sugano Yuichi, tân Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì, phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và JICA, rộng hơn nữa là giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Akira Shimizu cho rằng, trong năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19 nhưng Việt Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng ấn tượng - mức tăng cao nhất kể từ năm 2011; thị trường tài chính của Việt Nam ngày càng phát triển, ổn định. Điều này cho thấy nỗ lực lãnh đạo rất lớn của Chính phủ Việt Nam, trong đó có những chính sách rất hiệu quả của Bộ Tài chính.

Đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác với Chính phủ, Bộ Tài chính Việt Nam và tin tưởng trong bối cảnh phát triển mới, các dự án ODA kết hợp cùng những hộ trợ kỹ thuật từ phía Nhật Bản sẽ có khả năng đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Việt Nam.

Trong khuôn khổ cuộc tiếp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” tặng ông Akira Shimizu nhằm thể hiện sự trân trọng và ghi nhận của Bộ Tài chính đối với những đóng góp của cá nhân ông Akira Shimizu cũng như JICA cho sự phát triển của ngành Tài chính Việt Nam.

Hoài Anh