Tăng cường tour đến Triều Tiên sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

17:48 | 04/03/2019

Sau Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, nhu cầu tìm hiểu, khám phá về đất nước Triều Tiên tăng cao. Do đó, trào lưu du lịch đến khám phá đất nước Triều Tiên xinh đẹp nhưng vẫn còn chứa đựng nhiều bí ẩn đối với phần còn lại của thế giới hiện đại được đánh giá là sẽ “hot” trong thời gian tới.

tang cuong tour den trieu tien sau hoi nghi thuong dinh my trieu
Tượng đài Juche ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh Saigontour

Sau Hội nghị thượng đỉnh, mỗi tháng Lữ hành Saigontourist sẽ tổ chức hai đoàn khách, trung bình khoảng từ 15-20 khách mỗi đoàn, đi du lịch Triều Tiên, khởi hành từ TP.HCM và Hà Nội. Trước mắt, các tour sẽ được thực hiện thường xuyên từ tháng 4 đến hết mùa hè năm nay, với giá tour từ 29,99 triệu đồng nếu khởi hành từ Hà Nội và 32,99 triệu đồng nếu bay từ TP.HCM cho chặng tour đi theo hành trình Bình Nhưỡng – Diệu Hương Sơn – Khai Thành 5 ngày.

Ông Vũ Đình Tuấn – Giám đốc Khối du lịch nước ngoài của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết: “Lữ hành Saigontourist đã khai thác trở lại đường tour này từ tháng 10 năm ngoái. Đã có 5 đoàn khách tham gia tour này và đa số du khách đều có phản hồi rất tốt”.

“Hiện tại do chỉ có Air China là hãng hàng không duy nhất có đường bay tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên nên số chỗ dành cho tour này cũng có giới hạn. Trong tương lai nếu khai thác đường bay thẳng sang Triều Tiên thì đây sẽ là một tuyến có sức hấp dẫn rất lớn đối với du khách Việt Nam tương tự như Hàn Quốc”, đại diện của Lữ hành Saigontourist cho biết thêm.

tang cuong tour den trieu tien sau hoi nghi thuong dinh my trieu
Chùa Pohyeon cổ kính ở vùng núi Myohyang

Do đặc thù về chính trị, các hoạt động du lịch và du khách nước ngoài luôn đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan nhà nước Triều Tiên. Trước đây, giá tour du lịch từ Việt Nam sang Triều Tiên cũng khá cao (trên 50 triệu đồng), thủ tục xét cấp visa còn nhiều trở ngại, tình hình an ninh không ổn định khiến du khách không an tâm.

Mọi thứ đã thay đổi kể từ khi diễn ra các cuộc họp thượng đỉnh mang tính lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên vào trung tuần tháng 6 năm ngoái tại Singapore và đang diễn ra tại Hà Nội.

Tình hình an ninh tại Triều Tiên đã được cải thiện rõ rệt, điều kiện vô cùng lý tưởng cho các hoạt động du lịch, đặc biệt khi ngành du lịch nước này đã bắt đầu thực hiện các chính sách nới rộng cửa phục vụ du khách quốc tế.

Đặc biệt, thủ tục cấp visa dành cho du khách Việt vào Triều Tiên nay đã dễ dàng hơn, thời gian xét duyệt được rút ngắn lại rất nhiều. Khách chỉ cần đăng ký tour từ 2-3 tuần trước ngày khởi hành.

tang cuong tour den trieu tien sau hoi nghi thuong dinh my trieu
Tàu điện ngầm Pyongyang

Tour của Lữ hành Saigontourist sẽ đưa du khách đi ba trong số chín vùng du lịch của Triều Tiên, gồm Vùng thủ đô Pyongyang (Bình Nhưỡng), Vùng Kaesong (Khai Thành) ở phía nam và Vùng núi Myohyang (Diệu Hương Sơn) ở phía bắc thủ đô.

Cảm nhận của du khách Lưu Thị Diễm Hồng sau khi tham gia tour khám phá Triều Tiên vào cuối năm ngoái: “Đất nước Triều Tiên hiện đại và văn mình lắm, không như mình nghĩ lúc đầu. Và cũng giản dị, bình yên. Chỉ tiếc là không được chụp hình nhiều, vì phải được phép mới chụp!”.

+ Những điều du khách nên làm và không nên làm khi du lịch tại Triều Tiên

Để có thể tận hưởng một chuyến đi trọn vẹn cũng như đảm bảo an toàn và an ninh, du khách cần lưu ý các quy định của Triều Tiên đối với khách du lịch, như sau:

- Khai báo chính xác và đúng thông tin vào tờ khai xin visa. Nếu người xin visa là nhà báo (gồm báo giấy, báo điện tử...) phải ghi rõ mục đích chuyến đi, đơn vị công tác;

- Du khách không được quyền tự do chụp hình và thu âm ở Triều Tiên; mà chỉ được phép chụp hình (hoặc thu âm) ở những nơi được cho phép;

- Du khách luôn đi theo đoàn với hướng dẫn viên địa phương. Tuyệt đối không được tự ý rời đoàn, đi riêng với bất kỳ lý do gì;

- Du khách đến Triều Tiên cần ăn mặc chỉnh tề, kín đáo;

- Không được phép mang hình ảnh, sách báo (kể cả trong USB, phone hoặc laptop) liên quan đến chính trị, tôn giáo;

- Du khách cần tôn trọng những hình ảnh của các lãnh tụ Triều Tiên;

- Tốt hơn hết, du khách khi có yêu cầu gì nên hỏi ý kiến của hướng dẫn viên địa phương hoặc đại diện của công ty du lịch Triều Tiên trước.

C.Long