Tam Đảo nhận giải thưởng “Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới”

15:31 | 03/12/2022

(HQ Online) - Chiều 2/12, UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) tổ chức lễ đón nhận giải thưởng Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022 dành cho thị trấn Tam Đảo.

GRDP của Vĩnh Phúc ước tăng 9,54%, cao nhất từ năm 2014
Vĩnh Phúc: Phát động trồng 600.000 cây xanh vì mục tiêu phát triển du lịch, bảo vệ môi trường
Tam Đảo được vinh danh Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới
Vĩnh Phúc: Khai hội Tây Thiên, đánh dấu bước mở đầu hướng tới phục hồi ngành Du lịch
Tam Đảo nhận giải thưởng “Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới”
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện và thị trấn Tam Đảo đón nhận Cúp danh giá Giải thưởng Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022 dành cho thị trấn Tam Đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn khẳng định, sự kiện thị trấn Tam Đảo lần đầu tiên được đề cử và chiến thắng hạng mục “Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới 2022” của World Travel Awards - tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về du lịch - sẽ giúp Tam Đảo trở nên nổi tiếng toàn cầu và nhanh chóng bùng nổ về du lịch trong thời gian không xa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, giải thưởng này cùng với việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Tam Đảo là khu du lịch quốc gia là sự ghi nhận và là động lực để chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp tục phát huy những giá trị, vẻ đẹp vốn có của khu du lịch Tam Đảo, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, nâng tầm vị thế và giá trị thương hiệu của khu du lịch, đồng thời, đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế xã hội Vĩnh Phúc năm 2022 và đón nhận Giải thưởng Tam Đảo - Điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới năm 2022, ông Vũ Việt Văn chia sẻ, có hai dấu ấn lớn được World Travel Awards “chấm điểm” cao cho Tam Đảo. Thứ nhất, Tam Đảo là thị trấn “lẫn trong” đô thị. Thứ hai, Tam Đảo là điểm đến hàng đầu chứ không phải đứng đầu.

“Thế giới rất rộng lớn, mỗi điểm đến có một vẻ đẹp, ấn tượng, cảm xúc và cách đánh giá khác nhau của tổ chức thế giới. Với vai trò là một tổ chức độc lập, nên việc bình chọn Tam Đảo là Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022 rất khách quan. Như vậy, Tam Đảo được một tổ chức uy tín thế giới vinh danh không chỉ là vinh dự cho Tam Đảo, Vĩnh Phúc mà uy tín và thương hiệu du lịch của Việt Nam”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn khẳng định.

Vì đây là danh hiệu của Việt Nam, không riêng của Tam Đảo hay Vĩnh Phúc, do đó, trách nhiệm của huyện, thị trấn là phải trân trọng và làm hết sức mình vì danh hiệu đó.

“Chúng tôi, những người có thẩm quyền và trách nhiệm làm sao cho Tam Đảo xứng đáng là điểm đến hàng đầu, vì danh hiệu này mang tính toàn cầu”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 11/11/2022, tại Gala chung kết trao giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 29 năm 2022 tổ chức tại Vương quốc Oman, thị trấn Tam Đảo được Tổ chức World Travel Awards (Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới) vinh danh là Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022.

Tam Đảo nhận giải thưởng “Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới”
Thị trấn Tam Đảo.

Hoài Anh