Sôi động du lịch lễ 30/4 và 1/5

16:27 | 22/03/2023

(HQ Online) - Theo ghi nhận từ các công ty lữ hành, du lịch mặc dù còn hơn 1,5 tháng nữa mới đến kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, tuy nhiên lượng khách đặt tour đã khá sôi động.

Doanh nghiệp du lịch TPHCM kỳ vọng tăng trưởng khi du khách Trung Quốc trở lại
Du khách tham quan trải nghiệm tại Phú Quốc.
Du khách tham quan trải nghiệm tại Phú Quốc. Ảnh: Lữ hành Saigontourist

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc tiếp thị và truyền thông Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, với kỳ nghỉ lễ kéo dài, ngay từ tháng 2/2023, Lữ hành Saigontourist đã sớm mở hơn 200 hành trình tour phục vụ hơn 100.000 lượt khách trong và ngoài nước, khởi hành khắp các chi nhánh trên toàn quốc. Đến nay, lượng khách đăng ký tour đạt hơn 70% kế hoạch, trong đó có nhiều tour đã kín chỗ.

Tương tự, bà Hoàng Thị Mỹ Anh, Phó Tổng Giám Đốc công ty Du Lịch Hải Đăng cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, đối tượng sử dụng dịch vụ tại công ty chủ yếu là khách gia đình, nhóm bạn bè và chủ yếu đăng kí tour ghép đoàn hay đặt các combo lẻ... So với năm ngoái, năm nay du khách cũng tranh thủ đăng ký mua tour sớm để được hưởng nhiều ưu đãi.

Để tạo sự hấp dẫn cho khách du lịch, công ty cũng đã tung ra nhiều sản phẩm mới. Đối với tour nội địa, Hải Đăng Travel đã da dạng hoá phương tiện để phục vụ đối tượng khách VIP như: Chùm tour “chuyên cơ mặt đất” cho các tuyến Đà Lạt, Phú Quốc, Tà Đùng - đó là sử dụng xe Limousine giường đôi; Phan Thiết, Nha Trang, Phú Yên với dòng xe hiện đại. Chùm tour Quy Nhơn - Phú Yên phục vụ cho khách hàng cao tuổi với các phòng riêng trên tàu lửa yên tĩnh, an toàn.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông, Marketing Công ty TST Touris cho biết, theo ghi nhận hiện tại, số lượng khách du lịch theo chương trình định sẵn đã đạt gần 500 khách, bên cạnh đó lượng khách đi tour đoàn cũng đạt con số tương đương. Dự kiến, tổng lượng khách tour Lễ 30/4 - 1/5 ước đạt khoảng 2.000 khách. Trong đó tỷ lệ khách chọn tour du lịch trong nước chiếm 39%, còn lại 61% là tour du lịch nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn những tour nước ngoài đang có lượng khách quan tâm nhiều gồm: Thái Lan, Đài Loan, Dubai, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu... Ngoài ra, các tour đã chốt chỗ sớm bao gồm Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc và Dubai. Hiện công ty chỉ còn nhận một số chỗ còn lại của các tour nước ngoài bao gồm: Malaysia - Singapore, Nhật Bản, Pháp – Thụy Sĩ – Ý. Đối với các tour thị trường xa như Nhật Bản, công ty sẽ đóng tour vào ngày 15/4, các tour châu Âu đóng chỗ vào ngày 25/3.

Theo bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị và Công nghệ thông tin của Công ty BenThanh Tourist, các quốc gia khu vực Đông Nam Á chiếm ưu thế về vị trí địa lý gần Việt Nam, nền văn hoá tương đồng nên tiếp tục là lựa chọn của du khách trong mùa lễ 30/4 - 1/5. Đặc biệt, các thị trường mới mở cửa như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Hong Kong hiện đang rất “hot” với du khách Việt Nam. Theo đó, các tour đến Hongkong, Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã kín chỗ. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu tăng cao của du khách di chơi dịp lễ 30/4 - 1/5, công ty hiện đang đàm phán với hãng hàng không và các đối tác để có thể mở thêm các tour tăng cường.

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng giám đốc Công ty Vinagroup Travel cho biết, lượng khách đi tour nước ngoài tại công ty đang tăng mạnh, đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 90%, thậm chí có tour đã kín chỗ như Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc... Vì vậy, du khách muốn đi du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 với giá cả phải chăng nên đặt sớm để hưởng các ưu đãi. Mặt khác, việc đặt tour sớm còn giúp cho khách hàng chủ động trong việc làm các thủ tục visa sớm, không bị lỡ chuyến đi.

Thu Dịu