Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tiếp nhận ủng hộ từ 7 đơn vị

20:30 | 25/11/2021

(HQ Online) - Chiều 25/11, Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ số tiền hơn 1,8 tỷ đồng và 180 nghìn USD.

Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 đã chi 8,8 tỷ đồng để hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin
Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 vừa xuất quỹ thêm 85 tỷ đồng
Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tiếp tục xuất tiền mua vắc xin
Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tiếp nhận ủng hộ từ 7 đơn vị
Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tiếp nhận ủng hộ từ 7 đơn vị. Ảnh: Thuỳ Linh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Nguyệt Nga, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Ngân quỹ, Kho bạc Nhà nước cho biết, với truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, trong thời gian qua, Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ được giao cho Bộ Tài chính quản lý từ khi thành lập đến nay đã nhận được quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của rất nhiều bộ, ban, ngành cơ quan trung ương và địa phương; các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm; đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

Theo thống kê mới nhất của Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, tính đến 17 giờ chiều ngày 24/11/2021, tổng số huy động của Quỹ đã đạt hơn 8,8 nghìn tỷ đồng. Đây là số tiền ủng hộ của hơn 567,2 nghìn tổ chức, cá nhân.

Cùng với đó, cũng đến 17 giờ ngày 24/11, Quỹ đã chi gần 7,6 nghìn tỷ đồng, trong đó chi mua vắc xin là hơn 7,5 nghìn tỷ đồng và chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin là 8,8 tỷ đồng.

"Sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, người dân thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng cùng cả nước tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân. Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 sẽ được quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả", bà Tô Thị Nguyệt Nga khẳng định.

Buổi lễ đã tiếp nhận hơn 1,8 tỷ đồng và 180 nghìn USD từ 7 đơn vị: Công ty TNHH Dịch vụ và Công nghệ thông tin G.A, Công ty TNHH Thời trang VMG, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, Ban Tổ chức cuộc thi vẽ tranh dành cho Thiếu nhi với chủ đề "Vững tin Việt Nam", Cộng đồng người Ấn Độ tại Hà Nội do Hiệp hội các doanh nghiệp Ấn Độ đại diện, Ngân hàng KooKmin- Chi nhánh Hà Nội, Ngân hàng KooKmin - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Cộng đồng người Ấn Độ tại Hà Nội cho biết, Hiệp hội các Doanh nghiệp Ấn Độ (INCHAM Hanoi) là một tổ chức phi lợi nhuận, có mục tiêu thúc đẩy mối quan hệ kinh tế và kinh doanh giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hiện nay, đang có 150 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, các doanh nghiệp này đã và đang đóng góp tích cực vào nền kinh tế của thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

"Chúng tôi đánh giá cao việc Chính phủ, các bộ, ngành triển khai kịp thời các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phòng chống dịch. Trước tình hình khó khăn chung của cả nước, Cộng đồng người Ấn Độ tại Hà Nội do INCHAM đại diện đã chung tay cùng ủng hộ 123 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Chúng tôi rất vui mừng được góp một phần nhỏ vào công cuộc thực hiện mục tiêu kép là phòng chống dịch bệnh và đảm bảo phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy sự phục hồi chung của nền kinh tế Việt Nam", đại diện Cộng đồng người Ấn Độ tại Hà Nội chia sẻ.

Thùy Linh