Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 143 phát hành ngày 29/11/2020

18:34 | 26/11/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 143 (3010) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 143 phát hành ngày 29/11/2020
Trang 1 số 143.

Ngành Hải quan tập trung cao điểm ngăn hàng lậu dịp tết Tân Sửu 2021

Trước nguy cơ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, đặc biệt là dịp cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tăng cao, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Hùng Anh đã trả lời phỏng vấn Báo Hải quan về các biện pháp của lực lượng Hải quan sẽ triển khai trong thời gian tới.

Hải quan Bình Phước hỗ trợ doanh nghiệp đi vào chiều sâu

Công tác hỗ trợ doanh nghiệp của Cục Hải quan Bình Phước đi vào chiều sâu, nhất là trong điều kiện dịch bệnh vừa qua, đã góp phần gia tăng số thu, kim ngạch và số lượng DN làm thủ tục tại đơn vị.

Doanh nghiệp giấy tăng đầu tư, kỳ vọng xuất khẩu từ FTA

Mặc dù thị trường còn nhiều thách thức xen lẫn cơ hội, nhưng các DN ngành giấy vẫn có kế hoạch mở rộng sản xuất – kinh doanh. Hơn nữa, triển vọng từ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) được kỳ vọng sẽ gia tăng cơ hội xuất khẩu cho DN ngành giấy.

Cắt giảm chi phí logistics: “Chìa khóa” tạo sức bật cho hàng Việt

Chi phí logistics của Việt Nam hiện nay còn khá cao so với các nước trong khu vực, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức cạnh tranh của các DN và hàng hóa Việt Nam. Giải quyết hàng loạt “điểm nghẽn” về cơ sở hạ tầng, cơ chế chính sách… là giải pháp quan trọng giúp kéo giảm chi phí logistics, từ đó tạo sức bật cho DN, hàng hóa Việt thời gian tới.

Nhiều cơ hội cho logistics từ các FTA thế hệ mới

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, việc tham gia nhiều FTA thế hệ mới như Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), FTA Việt Nam-EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sẽ tạo thêm nhiều cơ hội phát triển cho ngành logistics thời gian tới. Để tận dụng tốt cơ hội, một trong những yếu tố quan trọng là DN cần cải thiện quy mô vốn, năng lực quản lý và phạm vi hoạt động kinh doanh, đặc biệt thông qua việc tận dụng cơ hội liên doanh với các nhà đầu tư quốc tế.

Xuất khẩu dệt may sẽ "về đích" 34 tỷ USD

Năm 2020 là năm đầu tiên kim ngạch XK của ngành dệt may giảm sau 25 năm tăng trưởng liên tục. Ở thời điểm hiện tại, dự báo tổng trị giá XK dệt may cả năm đạt khoảng 33,5-34 tỷ USD, cao hơn hẳn mức dự báo 30-31 tỷ USD được đưa ra hồi tháng 4/2020.

Giải pháp nào hạn chế tình trạng mức sinh thấp?

21 tỉnh, thành phố có mức sinh thấp đang là thực tế đáng lo ngại trong công tác dân số ở nước ta. Nếu điều này không được cải thiện, trong tương lai, Việt Nam sẽ phải đối diện với nhiều hệ lụy về kinh tế xã hội.

Maradona đã theo Chúa về trời

Không phải chính khách hay lãnh đạo nhà nước nhưng huyền thoại bóng đá Diego Maradona vẫn được Argentina dành 3 ngày để quốc tang sau cái chết của ông hôm 25-11 vừa qua.

“Bàn đạp” thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã “giáng một đòn mạnh”, khiến kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái trầm trọng, với nhiều nền kinh tế phát triển và mới nổi suy giảm hơn 10%, trong khi một số khác thậm chí còn giảm gần 20%. Tuy nhiên, tình trạng suy thoái bất thường này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, kéo dài vài tháng ở hầu hết các quốc gia, bởi số liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang trên đà tăng trưởng hơn 5% chỉ trong quý 3/2020.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS