Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 141 phát hành ngày 24/11/2020

19:12 | 23/11/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 141 (3008) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 141 phát hành ngày 24/11/2020

Hải quan chủ động sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Trước thềm hội nghị đối thoại của Bộ Tài chính với DN về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2020, diễn ra ngày 24/11 tại Hà Nội và 27/11 tại TP Hồ Chí Minh, Báo Hải quan có cuộc trao đổi với ông Kim Long Biên, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Hải quan các nội dung liên quan hội nghị này.

Hải quan TPHCM: Hướng dẫn xử lý phế phẩm, phế thải sau gia công

Cục Hải quan TPHCM vừa giải đáp nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp (DN) liên quan đến xử lý phế liệu, phế phẩm sau gia công, hàng xuất nhập khẩu (XNK) tại chỗ...

Thuế Giá trị gia tăng trang thiết bị y tế 5% hay 10%?: Doanh nghiệp hỏi, Hải quan Hà Nội trả lời

Những vấn đề liên quan đến chính sách thuế đối với trang thiết bị y tế, hay thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp chế xuất (DNCX) đã được Cục Hải quan Hà Nội trả lời DN.

Khởi tố doanh nghiệp phá seal hải quan, tẩu tán hàng hoá quá cảnh

Có hành vi phá seal hải quan, tẩu tán hàng hóa chứa trong container hàng quá cảnh, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phát Tài Nguyễn (Công ty Phát Tài Nguyễn, quận Tân Bình, TPHCM) vừa bị Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan khởi tố hình sự.

Quảng Ninh tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Thời hạn để thực hiện giải ngân vốn đầu tư công kế hoạch năm 2020 không còn nhiều. Đây là lúc các chủ đầu tư cùng hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) nỗ lực hết mình, áp dụng các bài học kinh nghiệm hay để có thể hoàn thành đúng tiến độ công việc và giải ngân số tiền vốn được phân bổ.

Lãi suất ngày càng giảm, tiền vẫn đổ về ngân hàng

Trái ngược với mọi năm, để hút tiền về làm nguồn vốn cho vụ cuối năm, các ngân hàng thường phải "tung" ra các chương trình khuyến mãi cho hoạt động gửi tiền đồng thời tăng lãi suất. Năm nay, lãi suất huy động ngày càng có xu hướng giảm, khuyến mãi “im ắng” nhưng lượng tiền gửi của người dân và doanh nghiệp vẫn duy trì đều đặn.

Hải quan Quảng Ninh: Chia sẻ thông tin về doanh nghiệp xuất nhập khẩu để ngăn chặn vi phạm

Phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, cũng như trao đổi thông tin doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm, hàng hóa có rủi ro cao… là những điểm sáng trong công tác phối hợp giữa các đơn vị ở Hải quan Quảng Ninh.

Siết chặt việc cấp phép, kiểm soát tiền chất nhập khẩu

Việc nhập khẩu tiền chất để phục vụ các hoạt động sản xuất của các ngành công nghiệp, y tế luôn tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng để điều chế, sản xuất ma túy. Điều này đặt ra thách thức không nhỏ cho ngành Hải quan trong công tác kiểm soát, giám sát hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu mặt hàng này.

Doanh nghiệp chủ động nguyên liệu sản xuất, xuất khẩu cuối năm

Sau khi chịu tác động mạnh từ dịch bệnh, hiện nhiều doanh nghiệp (DN) đang rất nỗ lực, tìm mọi cách để thúc đẩy hoạt động sản xuất, xuất khẩu những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới.

Doanh nghiệp bia, rượu: Tìm lối thoát từ “tác động kép"

Năm 2020, các DN ngành bia, rượu, nước giải khát chịu khó khăn kép do tác động của đại dịch Covid-19 và Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong năm kế tiếp, các DN ngành này kỳ vọng khó khăn sẽ được tháo gỡ để khơi thông sản xuất.

APEC 27: Tầm nhìn châu Á - Thái Bình Dương thịnh vượng vì người dân

Một cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương mở, năng động, tự cường và hòa bình, vì sự thịnh vượng của tất cả người dân và các thế hệ tương lai – đó là mục tiêu chủ chốt trong Tuyên bố Putrajaya của các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á –Thái Bình Dương (APEC) về tầm nhìn APEC đến năm 2040. Với việc xác định tầm nhìn APEC cho 20 năm sau, Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 27 do Malaysia chủ trì đã hoàn tất thực hiện sáng kiến do Việt Nam khởi xướng và được thông qua tại Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 tháng 11/2017 về xây dựng Tầm nhìn APEC sau năm 2020.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS