Nhiều mặt hàng thiết yếu giảm giá dịp lễ 30/4 và 1/5

14:42 | 29/04/2022

(HQ Online) - Trước nhu cầu mua sắm của người dân dự báo tăng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều siêu thị, doanh nghiệp tại TPHCM cho biết đã có kế hoạch tăng nguồn hàng dự trữ, cung ứng, cũng như áp dụng khuyến mãi đặc biệt trong dịp lễ này.

TPHCM: Sức mua hàng Tết tại các siêu thị bắt đầu tăng cao
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11 tăng 6,2%
Nhiều mặt hàng thiết yếu giảm giá mạnh tại các hệ thống siêu thị trong dịp lễ. Ảnh: T.D
Nhiều mặt hàng thiết yếu giảm giá mạnh tại các hệ thống siêu thị trong dịp lễ. Ảnh: T.D

Đại diện Liên hiệp Hiệp hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, từ nay đến hết ngày 4/5/2022, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile trên cả nước của Saigon Co.op đồng loạt áp dụng giảm giá mạnh đến 50% cho hơn 2.000 sản phẩm mừng đại lễ 30/4 và ngày quốc tế lao động 1/5.

Các chương trình khuyến mãi được thiết kế khoa học, luân phiên giảm giá theo từng ngày trong tuần để thuận tiện để người dân mua sắm. Đặc biệt, chương trình “Flash Sale” giảm giá chớp nhoáng hấp dẫn; chương trình “Cuối tuần Deal khủng” khuyến mãi mua 1 tặng 1 vào 3 ngày cuối tuần áp dụng cho các sản phẩm nhu yếu phẩm…

Bà Huỳnh Thị Kim Thanh, Giám đốc Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON Tân Phú Celadon, cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5 được nghỉ dài ngày hơn, nhu cầu tiêu dùng của người dân dự kiến sẽ tăng mạnh. Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dự kiến tăng 120%-130% so với cùng kỳ năm 2021, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa cũng như bổ sung nguồn nhân lực trong những ngày nghỉ lễ. Bên cạnh đó, các siêu thị thuộc hệ thống AEON còn triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn, như chương trình Megal Sale giảm giá tới 50% cho hàng ngàn sản phẩm thuộc tất cả ngành hàng: thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thời trang, điện máy - gia dụng…

Tại Lotte Mart, ngoài chương trình giảm giá đến 49% nhiều mặt hàng gia dụng và thực phẩm, hệ thống siêu thị này còn tổ chức quảng bá thực phẩm và hàng tiêu dùng cao cấp của Canada với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Canada - Canadian Delicacies". Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm và hàng tiêu dùng của Canada có nhiều mức giá ưu đãi.

Hệ thống Satra (gồm siêu thị Satramart, siêu thị Sài Gòn, chuỗi cửa hàng Satrafoods) kéo dài chương trình khuyến mãi đến ngày 8/5. Trong thời gian này, khách hàng có thể mua được nhiều mặt hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm tươi sống, hàng nhãn riêng tại Satra với mức giảm giá đến 50%. Khách mua hàng có hóa đơn từ 99.000 đồng với các sản phẩm nhãn hàng riêng của Satra sẽ được mua gạo Satra ST25 chỉ 166.000 đồng/túi 5 kg và được mua 1 sản phẩm với giá đặc biệt.

Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) cho biết sẽ áp dụng khuyến mãi 15%-20% cho nhiều mặt hàng thịt lợn, như: ba rọi, sườn non, đùi... trên toàn hệ thống, thời gian áp dụng từ ngày 28/4 đến 4/5.

Thu Dịu