Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

19:55 | 28/10/2020

(HQ Online) - Lo ngại tác động của cơn bão số 9, nhiều địa phương thông báo, tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Thủ tướng nêu nhiều bài học quan trọng trong phòng, chống mưa lũ
Các trường đại học ủng hộ sinh viên vùng lũ
Mưa lũ lại ập xuống miền Trung

Ngày 28/10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành công văn hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT, Sở Lao động,Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống cơn bão số 9.

Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ
Nhiều địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ học sinh buộc phải nghỉ học.

Theo đó, tại tỉnh này, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 28/10.

Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 2 ngày (28 đến 29/10/2020). Các điểm trường được đảm bảo an toàn, chằng chống trường lớp tránh lật, tốc mái do mưa bão.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29/10/2020 (thứ Năm) để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão. Đối với các cơ sở vẫn còn ngập úng hoặc chưa khắc phục xong ảnh hưởng do bão gây ra thì căn cứ vào tình hình thực tế, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 30/10/2020 để đảm bảo an toàn.

Tương tự, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, Đắc Lắk cũng đã có thông báo về quyết định của UBND tỉnh cho toàn bộ học sinh ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học chống bão số 9.

Tính đến thời điểm này, nhiều trường ở miền Trung như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi… đã cho học sinh nghỉ học kéo dài từ 1-2 tuần gây khó khăn cho việc dạy học, đảm bảo hoàn thành chương trình năm học.

Trước thực tế nhiều địa phương sinh nghỉ dài phòng chống bão lũ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ lưu ý các trường học có thể linh hoạt sắp xếp kế hoạch dạy học của trường ứng với điều kiện thực tế.

Với những trường bị lũ cuốn trôi sách vở, đồ dùng học tập, theo ông Nhạ, Bộ GD&ĐT đã và đang kêu gọi các nhà xuất bản, nhà hảo tâm cung cấp sách giáo khoa, vở, thiết bị dạy học cho các trường học, đảm bảo học sinh vùng lũ khi đến trường có đủ sách vở, đồ dùng học tập tối thiểu.

D.Ngân