Nhiều chuyên mục về chính sách thuế đang được phát sóng trên truyền hình

09:47 | 23/04/2021

(HQ Online) - Để tuyên truyền đến người nộp thuế các chính sách pháp luật thuế, Tổng cục Thuế phối hợp với một số đơn vị truyền hình thông tấn xây dựng các chuyên mục phát sóng thường kỳ.

Các chính sách hỗ trợ về thuế được doanh nghiệp đánh giá hữu ích nhất
Nhiều chính sách về thuế và hải quan có hiệu lực từ 5/12
Nhiều chuyên mục về chính sách thuế đang được phát sóng trên truyền hình
Chuyên mục thường kỳ “Thuế và Đời sống” đang được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, mới đây, đơn vị này đã phối hợp với Truyền hình Nhân dân xây dựng chuyên mục thường kỳ về thuế trên Truyền hình Nhân dân - NhandanTV với tên gọi “Thuế Nhà nước”.

Thời gian phát sóng số đầu tiên vào 19 giờ 45 phút thứ 7 ngày 24/4/2021. Tần suất và thời gian phát sóng chuyên mục thường kỳ sẽ là 1 chương trình trong 1 tháng (khoảng 19h45’ thứ bảy tuần thứ 3 của tháng).

Ngoài ra, tần suất và thời gian phát sóng chuyên mục thường kỳ hàng quý sẽ là 1 chương trình trong 1 quý (khoảng 19 giờ 45 phút thứ bảy tuần thứ 4 của tháng cuối quý).

Cùng với Truyền hình Nhân dân, Tổng cục Thuế cũng vừa phối hợp với Truyền hình Thông tấn xây dựng chuyên mục thường kỳ về thuế trên Truyền hình Thông tấn – Vnews.

Cụ thể, tên chuyên mục sẽ là “Thuế Nhà nước”. Chương trình này đã phát sóng số đầu tiên vào ngày 10/4/2021. Tần suất phát sóng thời gian tới là 2 chương trình/1 tháng (thứ 7 tuần thứ 2 và tuần thứ 4 của tháng) vào lúc 20 giờ 30 phút.

Trước đó, người dân cũng đã liên tục được cập nhật các chính sách thuế thông qua chuyên mục thường kỳ “Thuế và Đời sống” phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam vào thứ hai cách tuần trên kênh VTV1 lúc 20 giờ và phát lại khoảng 6 giờ 50 phút ngày thứ 3 trên kênh VTV3.

Sau một thời gian phát sóng các chuyên mục về thuế do Tổng cục Thuế xây dựng, các ý kiến phản hồi của người nộp thuế khá tích cực. Đây là những chương trình thiết thực, cập nhật những chính sách thuế "sát sườn" người dân, doanh nghiệp và phù hợp với tình hình thực tế.

Thùy Linh