Mở cửa, đón khách du lịch bằng nhiều sản phẩm mới

20:27 | 22/10/2021

(HQ Online) - Sau một thời gian dài “ngủ đông” do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, điểm đến an toàn tại một số địa phương đã và đang lên kế hoạch mở cửa đón khách du lịch trở lại bằng các sản phẩm mới, hấp dẫn.

Khu du lịch
Khu du lịch Bà Nà Hills khoác trên mình "bộ cánh mới" sẵn sàng đón du khách tham quan trở lại. Ảnh Sun World Ba Na Hills

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, dự kiến vào ngày 6 và 20/11 công ty sẽ tổ chức tour Cần Giờ đường sông bằng tàu cao tốc Greenlines đến với vùng xanh Cần Giờ. Đây là chương trình tour được tổ chức song song với tour đường bộ đến vùng xanh Củ Chi, Cần Giờ. Chương trình tour mở ra những trải nghiệm mới lạ vì lần đầu được tổ chức bằng đường sông.

Tại Đà Nẵng, ngay sau khi địa phương này mở cửa đón khách, nhiều điểm đến du lịch cũng đã lên phương án mở cửa trở lại với những “diện mạo mới”. Đại diện khu du lịch công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài, Đà Nẵng cho biết đang tất bật chuẩn bị để mở cửa đón khách trở lại vào ngày 2/12 tới đây. Để phục vụ du khách trong đợt mở cửa này, Đà Nẵng sẽ đưa vào hoạt động nhiều hạng mục mới phục vụ du khách như con đường tình yêu, cung đường đền Thần Tài mở rộng, cảnh quan sườn đồi, các điểm check-in mới lạ.

Đặc biệt, khu du lịch công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài sẽ tập trung chú trọng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như tắm khoáng nóng, tắm Onsen Nhật Bản, tắm bùn, tắm sả chanh nâng cao trải nghiệm cho du khách.

Tương tự, Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng- khu du lịch trên đỉnh núi Chúa đã trồng thêm hơn 12.000 gốc hồng, 10.000 gốc hướng dương và hàng nghìn đóa cúc vạn thọ... kịp khoe sắc cho các vị khách tới check-in. Ngoài ra, Thác Mặt Trời tại khu vực Beer Plaza là một trong những điểm mới trong hành trình trải nghiệm Ba Na Hills của du khách. Đây là sản phẩm mới độc đáo được chủ đầu tư Sun Group kỳ công kiến tạo tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills với kỳ vọng tạo thêm một biểu tượng du lịch mới cho Đà Nẵng. Những bức tượng vàng tinh xảo được tạo tác bởi gia tộc điêu khắc tượng lừng danh thế giới Frilli Gallery.

UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND TPHCM cũng đã thống nhất đưa khách du lịch từ TPHCM đến Nha Trang từ ngày 1/11 tới với các tiêu chí an toàn. Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, xác định Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ nói chung đã có nhiều hoạt động hợp tác, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với thị trường khách du lịch TPHCM như: sản phẩm du lịch biển đảo, sản phẩm du lịch văn hóa, ẩm thực biển…

Mặt khác, theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngoài Kiên Giang, một số địa phương khác như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh cũng đã xây dựng kế hoạch khôi phục.

Trên cơ sở đề xuất và tình hình thực tế của từng địa phương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất định hướng, lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế gồm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Quảng Nam, Đà Nẵng.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), sẽ mở rộng phạm vi đón khách quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và quốc tế thường lệ. Du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh).

Giai đoạn 3 (từ quý II/2022), dự kiến sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế với điều kiện bảo đảm các phương án phòng chống dịch theo quy định.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, trong đề xuất thí điểm đón khách quốc tế, ngành du lịch gợi ý ưu tiên đón khách ở những thị trường tiềm năng đối với du lịch và có độ an toàn cao về phòng chống dịch Covid-19 như Đông Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông, Úc...

Thu Dịu