Meta, Google, Apple đã nộp thuế tại Việt Nam ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau Tết

10:32 | 29/01/2023

(HQ Online) - Tổng cục Thuế đã thực hiện triển khai nhiều biện pháp thu thuế từ các Nhà cung cấp nước ngoài (NCCNN). Nhờ đó ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Quý Mão (27/1/2023) đã thu được 1.800 tỷ đồng qua Cổng thông tin điện tử dành cho NCCNN.

Cổng Thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài
Cổng Thông tin điện tử dành cho Nhà cung cấp nước ngoài.

Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2023; quản lý chặt chẽ các nguồn thu, bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời, mở rộng và khai thác hiệu quả dư địa thu ngân sách nhà nước, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các Cục Thuế thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Cục Quản lý thuế doanh nghiệp lớn tập trung triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Quý Mão 27/01/2023, Tổng cục Thuế đã quyết liệt triển khai các giải pháp. Theo đó, các NCCNN đã thực hiện kê khai, nộp thuế đạt 1.800 tỷ đồng qua Cổng thông tin điện tử dành cho NCCNN.

Trong đó, các NCCNN đã kê khai và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho NCCNN như: Meta: 34,5 triệu Euro; Google: 28,8 triệu USD; Apple: 174 tỷ đồng;…

Theo Tổng cục Thuế, đây là một tín hiệu hết sức đáng mừng trong công tác phối hợp kê khai và thu thuế giữa cơ quan thuế Việt Nam và các NCCNN ngay từ những ngày đầu năm mới. Điều này thể hiện sự tin cậy, uy tín và nghiêm túc chấp hành pháp luật thuế của các NCCNN đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số trên lãnh thổ Việt Nam.

Được biết, năm 2022, với việc triển khai thành công Cổng thông tin điện tử dành cho NCCNN đã đánh dấu một bước tiến đối với ngành Thuế Việt Nam trong quản lý thuế theo xu hướng quốc tế. Sau hơn 8 tháng triển khai (từ 21/3/2022), hiện đã có 45 NCCNN đăng ký, khai thuế và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho NCCNN.

Thùy Linh