Lùi thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng sang tháng 6

09:24 | 18/04/2022

(HQ Online) - Theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ, cao tốc Hà Nội- Hải Phòng sẽ lùi thời điểm áp dụng thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến đầu tháng 6.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh ô tô để thu phí không dừng
Từ ngày 5/5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chỉ thu phí không dừng
Phó Thủ tướng yêu cầu khắc phục triệt các tồn tại của thu phí điện tử không dừng
Xây dựng phương án lập 87 trạm thu phí xe vào nội đô TP Hà Nội từ 2025
Lùi thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng sang tháng 6
Theo kế hoạch trước đó, từ 5/5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ áp dụng chỉ thu phí tự động không dừng. Ảnh: Internet.

Như vậy thay vì triển khai như kế hoạch ban đầu từ ngày 5/5 như đã thông báo trước đó, thời điểm áp dụng chỉ thu phí tự động không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ được lùi đến tháng 6 này.

Nguyên nhân là do, SEA Games 31 (Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31) được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 5/5/2022 đến này 23/5/2022. Để bảo đảm nhu cầu tham gia giao thông và trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Tổng cục Đường bộ Việt Nam dự kiến lùi thời gian bắt đầu thực hiện tới đầu tháng 6/2022.

Được biết, hiện tỷ lệ phương tiện đã dán thẻ tại các tỉnh, thành phố tuyến đường cao tốc đi qua đạt trung bình 65% (tăng khoảng 10% so với tháng trước đó). Tỷ lệ phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trên tuyến đạt 50% trên tổng lưu lượng xe (thời điểm tháng 3/2022) tăng khoảng 5% so với tháng trước đó.

Trong thời gian tới, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tăng cường công tác phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí trong công tác tuyền thông, phát hành sổ tay hướng dẫn cho chủ phương tiện về thu phí điện tử không dừng để tăng cao tỷ lệ dán thẻ cũng như sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để chuẩn bị cho giai đoạn thí điểm.

Xuân Thảo