"Lộ diện" danh sách những doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế tại Hà Nội

09:28 | 06/07/2022

(HQ Online) - Cục Thuế Hà Nội vừa công khai 593 người nộp thuế chây ỳ với tổng số nợ thuế trên 138 tỷ đồng.

NHNN có thể tiếp tục giữ ổn định lãi suất chính sách hiện tại để hỗ trợ nỗ lực phục hồi kinh tế. Ảnh: TTXVN
Công tác quản lý nợ thuế tiếp tục được Cục thuế Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Ảnh: Internet.

Cụ thể, trong kỳ đăng công khai tháng 6, Cục Thuế Hà Nội công khai lần đầu nợ thuế đối với 593 người nộp thuế với tổng số nợ khó thu và khả năng thu trên 138 tỷ đồng và 68 người nộp thuế sau khi thực hiện công khai trong năm 2021 đến thời điểm rà soát đã nộp hết nợ vào ngân sách nhà nước.

Theo đó, tính tới kỳ khóa sổ 30/4, có 522 người nộp thuế nợ thuế, phí công khai lần đầu với số tiền gần 116 tỷ đồng. Trong đó, đứng đầu danh sách phải kể đến một số đơn vị như: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng cảng và hạ tầng Việt Nam, Công ty cổ phần Thương mại công nghệ An Phát, Công ty cổ phần Tập đoàn Hạ tầng giáo dục, Chi nhánh đầu tư phát triển hạ tầng – Tổng công ty xây dựng Lũng Lô…

Cũng trong kỳ công khai đợt này, Cục Thuế Hà Nội nêu đích danh 7 người nộp thuế nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu kỳ khóa sổ 30/04/2022 với số tiền gần 20 tỷ đồng.

Trong đó có những đơn vị như: Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Vĩnh Thành; Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và thương mại Việt Tiến; Công ty cổ phần Sản xuất và dịch vụ du lịch Chèm; Công ty TNHH Đầu tư thương mại xây dựng Hoa Mai...

Ngoài ra, trong danh sách này của Cục Thuế Hà Nội cũng có 64 người nộp thuế "chây ỳ" chưa hoàn thành nghĩa vụ liên quan đến đất với số tiền gần 3 tỷ đồng. Trong đó, Chi nhánh Biên Hoà – Công ty TNHH Một thành viên Sông Đà 2 E&C nợ gần 2 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2022, công tác quản lý nợ thuế tiếp tục được Cục thuế Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, Cục Thuế Hà Nội nỗ lực đôn đốc kịp thời các khoản nợ đến hạn của những doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế và kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ tốt doanh nghiệp, người nộp thuế nhưng cũng đảm bảo sự công bằng trong việc thụ hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định.

Thùy Linh