Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020: Nhiều trải nghiệm hấp dẫn và mới mẻ

09:25 | 22/10/2020

(HQ Online) - Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với chuỗi hoạt động diễn ra trong các ngày 21 đến 23/10 và 6 đến 8/11. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động ẩm thực đặc sắc và sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và Hàn Quốc.

Nhiều hoạt động tại Lễ hội Văn hóa Việt- Đức Kulturfest
Chuối Việt Nam lần đầu xuất hiện tại thị trường bán lẻ Hàn Quốc
Gần 80 doanh nghiệp tham gia giao thương Việt - Hàn
Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020: Nhiều trải nghiệm hấp dẫn và mới mẻ

Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 được kỳ vọng sẽ tái kết nối mối quan hệ văn hóa đang bị gián đoạn do dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác và cùng phát triển giữa hai nước.

Lễ hội được phối hợp tổ chức bởi Bộ Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch Việt Nam; Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam; Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam; cùng Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT.

Chương trình năm nay là sự tiếp nối và phát triển dựa trên sự thành công của Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc thường niên từ năm 2008. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội bao gồm sự kiện dành cho doanh nghiệp vào các ngày 21-23/10 và hội chợ ẩm thực cho công chúng trong các ngày 6-8/11.

Cụ thể, trong ba ngày từ 21-23/10/2020, tọa đàm trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc được tổ chức tại Khách sạn Lotte Hà Nội và Khách sạn Lotte TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến có khoảng 56 doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực nổi bật như trái cây tươi, nhân sâm, đồ uống, nước sốt, nước tương, mì, thủy sản và 150 đơn vị nhập khẩu Việt Nam… tham gia tọa đàm.

Ban tổ chức cũng có thêm hoạt động giới thiệu và quảng bá bộ quà tặng thực phẩm Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam với sự tham gia của 27 doanh nghiệp Hàn Quốc và khoảng 300 doanh nghiệp Việt Nam.

Từ ngày 6-8/11/2020, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội với 56 gian hàng ẩm thực - văn hoá, du lịch, làm đẹp, công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn, chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến, hòa mình vào những tiết mục biểu diễn âm nhạc sôi động với sự góp mặt của các ca sỹ hàng đầu như Bích Phương, Eric, Đức Phúc, Min, Noo Phước Thịnh, Hanoi X-Girls…

Nguyễn Hà