Hôm nay hết hạn nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế

15:03 | 30/07/2021

(HQ Online) - Hôm nay (30/7) là ngày cuối cùng của thời hạn nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định số 52/2021/NĐ-CP.

Nộp dần nợ thuế trong thời hạn tối đa 3, 6, 12 tháng tuỳ trường hợp
Chỉ còn 11 ngày để được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất
Còn chưa đầy một tháng để đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất
Ảnh: Thuỳ Linh.
Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn thuế. Ảnh: Thuỳ Linh.

Theo quy định của Nghị định 52/2021/NĐ-CP, người nộp thuế trực tiếp kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lần đầu, hoặc thay thế khi phát hiện có sai sót bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là ngày 30/7/2021. Đây cũng là 1 trong các điều kiện quan trọng để người nộp thuế được xét gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất năm nay.

Như vậy, chỉ còn ngày hôm nay để người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn đến cơ quan thuế.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19 và công văn số 2398/UBND-KSTT ngày 27/7/2021 của UBND TP Hà Nội về việc triển khai một số biện pháp tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” các cấp, Cục Thuế Hà Nội đã có thông báo người nộp thuế thực hiện các thủ tục hành chính về thuế (trong đó có việc kê khai và nộp giấy Đề nghị gia hạn) bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy qua đường bưu điện.

Nhằm kịp thời đảm bảo các điều kiện để thụ hưởng chính sách gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất theo quy định của Chính Phủ, Cục Thuế Hà Nội đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết để được gia hạn theo quy định.

Được biết, theo số liệu thống kê của Cục Thuế Hà Nội, tính đến thời điểm ngày 28/7/2021, Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn với số thuế giá trị gia tăng được gia hạn là hơn 6.370 tỷ đồng, số tiền thuê đất được gia hạn là gần 900 tỷ đồng.

Thùy Linh