Hàng loạt cổ phiếu lớn giảm mạnh khiến thị trường chứng khoán đảo chiều

08:55 | 27/10/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán vừa có phiên diễn biến khá kịch tính khi tăng mạnh vào phiên sáng rồi sau đó đảo chiều với việc nhiều cổ phiếu lớn chìm trong sắc đỏ.

Thị trường chứng khoán sẽ "rung lắc" mạnh trước khi tiếp tục đi lên
“Ông lớn” Masan tiếp tục làm trụ đỡ cho thị trường chứng khoán
Công ty Chứng khoán VPS dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên HNX
Hàng loạt cổ phiếu lớn giảm mạnh khiến thị trường chứng khoán đảo chiều
VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 940-946 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán 26/10, chỉ số VN-Index giảm 10,46 điểm (1,09%) xuống 950,8 điểm; HNX-Index giảm 1,88% xuống 139,03 điểm và UPCom-Index giảm 0,53% xuống 63,57 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 9.700 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục diễn ra khá tiêu cực khi họ bán ròng 420 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các bluechips như MSN, HPG, VIC…

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, GAS,…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, TCB, VPB…giảm sâu khiến thị trường dễ dàng đảo chiều.

Đà giảm không chỉ tập trung ở nhóm bluechips mà lan ra hầu hết các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, hàng không…

Sắc xanh của MSN, VIC, VNM, PLX, PNJ không đủ giúp thị trường tránh khỏi phiên điều chỉnh sâu. Nhóm khu công nghiệp, cao su cũng có phiên giao dịch tích cực hơn thị trường chung với một số mã tăng như NTC, PHR, DPR, SZC, SIP, BAX.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 940-946 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về mặt tổng thể, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond sẽ khiến cho diễn biến ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sôi động hơn trong tuần cuối tháng 10.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) dự báo, trong phiên giao dịch chứng khoán 27/10 VN-Index có thể sẽ rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 950 điểm do đây là vùng giá trước khi Covid-19 diễn ra. Những nhà đầu tư đã chốt lời các vị thế ngắn hạn quanh ngưỡng 950 điểm vào tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường, có thể cân nhắc mua vào nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 930 điểm (MA20).

Bảo Minh