Hải quan UAE thành lập trung tâm kiểm soát hải quan mới nhằm ngăn chặn buôn lậu

10:08 | 21/10/2022

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) vừa thành lập một trung tâm kiểm soát hải quan mới nhằm mục đích tăng cường hệ thống an ninh quốc gia, tạo thuận lợi thương mại và đảm bảo an ninh, an toàn xã hội.

Đi UAE 1 chuyến, doanh nghiệp “chốt” ngay đơn xuất khẩu 10 tấn tiêu
Quy định mới về thủ tục hải quan của Ả rập Xê út làm ảnh hưởng tới quan hệ với UAE
Hải quan UAE thành lập trung tâm kiểm soát hải quan mới nhằm ngăn chặn buôn lậu

Theo Hải quan UAE, trung tâm kiểm soát hải quan mới được thành lập tại cảng Ajman với mục tiêu tăng cường hệ thống an ninh, bảo vệ xã hội, đẩy mạnh công tác kiểm tra, tạo thuận lợi thương mại và chống lại các hành vi buôn lậu hàng cấm.

Cục trưởng Cục Hải quan cảng Ajman, ông Sheikh Mohammed bin Abdullah Al Nuaimi cho biết, trung tâm được trang bị hệ thống giám sát và các thiết bị kiểm thông minh nhất cùng với công nghệ hiện đại trong lĩnh vực kiểm soát hải quan, bảo quản và lưu giữ tang vật vi phạm bị bắt giữ.

Bên cạnh đó, trung tâm ứng dụng một nền tảng kiểm soát hải quan nhằm đơn giản hóa quy trình thủ tục, tạo thuận lợi và thực hiện thông quan nhanh chóng. Trung tâm cũng có các cơ sở đào tạo để nâng cao năng lực cho các công chức hải quan.

Ông Mohamed Al-Awadi cũng cho biết thêm việc thành lập trung tâm kiểm soát hải quan mới là một bước tiến tích cực nhằm tăng cường hệ thống an ninh và thương mại.

Hoàng Loan (Theo khaleejtimes)