Hải quan Ai Cập triệt phá vụ buôn lậu cổ vật và vàng thỏi

09:38 | 20/03/2023

(HQ Online) - Lực lượng Hải quan tại Sân bay Quốc tế Borg El-Arab ở Alexandria, Ai Cập đã ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 13 mảnh kim loại cổ vào Ai Cập có niên đại từ thời Hy Lạp-La Mã (332 TCN–395 SCN), được giấu trong hành lý của một hành khách người Libya đến từ Benghazi, Libya.

Lực lượng Hải quan chủ trì triệt phá 17 vụ án về ma túy
Hải quan New Zealand triệt phá đường dây tội phạm ma túy có tổ chức, 14 kg methamphetamine
Ngành Hải quan chủ trì triệt phá 14 vụ án ma túy
Nhân viên an ninh sân bay đi tuần tra bên trong Sân bay Quốc tế Cairo, Ai Cập ngày 19 tháng 5 năm 2016. (Reuters)
Nhân viên an ninh sân bay đi tuần tra bên trong Sân bay Quốc tế Cairo, Ai Cập ngày 19 tháng 5 năm 2016. (Reuters)

Khi thực hiện soi chiếu đối với hành khách trên chuyến bay của Buraq Air, nhân viên hải quan nghi ngờ một hành khách và hành lý của anh ta. Qua quá trình kiểm tra, nhân viên hải quan đã phát hiện 13 mảnh kim loại cổ.

Qua giám định của đơn vi khảo cổ học, 13 mảnh kim lọaị cổ trên có niên đại từ thời Hy Lạp-La Mã.

Ngoài ra, lực lượng Hải quan tại Sân bay Quốc tế Cairo còn bắt giữ một tiếp viên hàng không và một hành khách người Hà Lan vì tội buôn vàng thỏi và trang sức nạm kim cương.

Trong khi thực hiện soi chiếu hành khách đến từ UAE, các nhân viên hải quan đã nghi ngờ một nữ tiếp viên hàng không khi cô ta đang cố gắng rời khỏi nhà ga.

Qua soi chiếu hành lý của tiếp viên hành không, lực lượng chức năng đã phát hiện hai thỏi vàng nặng 500 gam và 150 gam.

Hải quan Hong Kong triệt phá vụ buôn lậu đường biển lớn nhất năm 2022 Hải quan Hong Kong triệt phá vụ buôn lậu đường biển lớn nhất năm 2022

Đối với vụ việc buôn lậu trang sức nạm kim cương, qua soi chiếu hành lý của một người đàn ông quốc tịch Hà Lan đến từ Amman, Jordan, các nhân viên hải quan đã phát hiện một lượng trang sức được làm từ kim loại màu vàng và trắng nghi là vàng dát kim cương. Các món đồ được cất giấu trong hộp trà, hộp thuốc và tất.

Huyền Trang (Theo arabnews.com)