Hải Phòng tạm dừng vận tải hành khách đến Bắc Giang và TP Bắc Ninh

09:29 | 19/05/2021

(HQ Online) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hải Phòng vừa thông báo về việc tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi từ thành phố Hải Phòng đi và đến tỉnh Bắc Giang, thành phố Bắc Ninh và ngược lại, kể từ ngày 18/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

F0 là một giáo viên, Hải Phòng khẩn trương xét nghiệm cho 350 giáo viên, học sinh
Hải Phòng cách ly tập trung 100% người đến từ TP Vĩnh Yên và huyện Thuận Thành
Hải Phòng: Hỏa tốc yêu cầu bố trí chỗ ở tập trung cho tài xế

Hải Phòng tạm dừng vận tải hành khách đến Bắc Giang và TP Bắc Ninh
Hoạt động vận tải hành khách tại Bến xe Thượng Lý. (Ảnh minh họa). Nguồn: Cổng TTĐT Hải Phòng.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe, khẩn trương thông báo cho các đơn vị vận tải và hành khách được biết nội dung nêu trên. Đồng thời, đề nghị Công an thành phố phối hợp kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 18/5/2021, UBND thành phố Hải Phòng cũng có văn bản số 3175 /UBND-VX chỉ đạo tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp Nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, từ 22h00’ ngày 18/5/2021, người dân không ra khỏi nhà từ 22h00’ đến 5h00’ khi không có việc cần thiết. Không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống giải khát dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang về nhà. Dừng hoạt động của các quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ và các trung tâm mua sắm.

Dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa Răng hàm mặt, Tai mũi họng trên địa bàn thành phố.

Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia và phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hải Phòng, ngày 18/5, Hải Phòng ghi nhận thêm một ca bệnh mã số 4380 (BN 4380), bệnh nhân nữ, 42 tuổi, có địa chỉ tại đường Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng.

Bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Đến 17h ngày 18/5/2021, lực lượng chức năng đã quản lý được 34 trường hợp F1, đưa vào cách ly tập trung tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (trừ 2 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà vì con nhỏ, phụ nữ có thai), đã lấy 22 mẫu xét nghiệm, kết quả 19 mẫu âm tính, 3 mẫu chờ kết quả, các F1 còn lại đang được lấy mẫu, gửi xét nghiệm…

Thái Bình