Hà Nội: Dừng kiểm soát người ra vào Hà Nội tại các chốt

14:02 | 16/10/2021

(HQ Online) - Các chốt kiểm soát do liên ngành đảm trách tại các cửa ngõ Hà Nội chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực.

Hà Nội đồng ý khôi phục đường bay khứ hồi Điện Biên - Hà Nội
Mở lại đường bay nội địa: TP Hồ Chí Minh đồng ý, Hà Nội còn băn khoăn
21 chốt kiểm soát ra vào “vùng Đỏ” của Hà Nội nằm ở đâu?
Hà Nội: Dừng kiểm soát người ra vào Hà Nội tại các chốt
Người và phương tiện có thể di chuyển dễ dàng qua các chốt để ra, vào TP. Ảnh minh hoạ: Internet.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, tại các vị trí chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn, lực lượng chức năng chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực. Người và phương tiện có thể di chuyển dễ dàng qua các chốt để ra, vào TP.

Riêng chốt số 8 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) đã được rút. Các vị trí chốt trực còn lại tiếp tục duy trì lực lượng phân luồng, hướng dẫn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Không chỉ TP Hà Nội, UBND các tỉnh, thành gồm: Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình và Nam Định cũng đã có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 16/10, Hải Dương cho phép người đi từ các tỉnh, TP, khu vực có dịch ở cấp độ 3 (tương ứng với màu cam), cấp độ 2 (màu vàng), cấp độ 1 (màu xanh) khi vào tỉnh này không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Còn UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu tất cả người đến, về địa phương này phải có giấy tờ tuỳ thân, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR tại các chốt kiểm soát cửa ngõ. Từ ngày 16/10, đa số trường hợp về tỉnh này đều không phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Tỉnh Thái Bình sẽ không tiếp nhận người về từ vùng dịch cấp độ 3 và cấp độ 4 cùng các vùng đang phong tỏa...

Từ 0 giờ ngày 16/10, người vào tỉnh Nam Định cũng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng phải tiến hành khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi đi và về để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định...

Xuân Thảo