Hà Nội dự kiến cho học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán

18:08 | 19/01/2022

(HQ Online) - Hà Nội dự kiến, sau Tết Nguyên đán sẽ tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội xây dựng kịch bản ứng phó dịch bệnh trong dịp tết Nguyên đán
Hà Nội điều chỉnh lịch đến trường của học sinh tại 4 quận, huyện
Hà Nội: Hai trường học chuyển sang học trực tuyến do có học sinh mắc Covid-19
Hà Nội dự kiến cho học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán
Học sinh trở lại trường cần thực hiện các quy định phòng chống dịch. Ảnh ĐH.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trng các cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức ngày 19/1, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, Hà Nội đã có 99,6% giáo viên đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Với học sinh THPT, có 99,6% học sinh đã tiêm mũi 1, 97% đã tiêm mũi 2. Với học sinh THCS, toàn thành phố có 99,5% đã tiêm mũi 1, 97,3% đã tiêm mũi 2. Tỷ lệ tiêm vắc xin này đảm bảo yên tâm dạy và học trong thời gian tới. Hiện nay, Hà Nội đang tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tại những quận, huyện, thị xã đủ điều kiện an toàn được đến trường học trực tiếp.

Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ khoảng 7/2-8/2, Hà Nội sẽ tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 đồng thời đưa ra phương án đảm bảo an toàn nhất cho học sinh. “Một trong những nội dung Hà Nội chỉ đạo quyết liệt là nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo chính quyền sở tại trong việc cho học sinh đi học trực tiếp, cấp ủy và chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để bùng phát dịch trở lại. "Nếu không có gì thay đổi, sau Tết Nguyên đán, Hà Nội sẽ triển khai theo chỉ đạo của Chính phủ về mở cửa trường học”, ông Trần Thế Cương nói.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông tin, hiện Hà Nội đang thiếu lượng lớn nhân viên y tế học đường. Thành phố có kế hoạch mời nhân viên y tế đã nghỉ hưu quay lại đảm nhiệm vị trí y tế trong các trường, đề nghị các xã, phường chi viện nhân viên y tế cho các trường song vẫn thiếu lượng lớn nhân viên y tế học đường. Việc đảm bảo đủ nguồn lực để chăm lo sức khỏe cho học sinh khi trở lại trường là bài toán đang đặt ra với Hà Nội.

Ông Trần Thế Cương cũng kiến nghị, ngành giáo dục cần đẩy mạnh phối hợp với ngành y tế sớm thực hiện tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi, để học sinh được an toàn nhất khi đến trường.

Đỗ Hòa