Giá vàng SJC ít biến động

10:20 | 19/05/2022

(HQ Online) - Giá vàng quốc tế hôm nay vẫn tiếp tục đứng ở mức thấp kéo theo giá vàng trong nước những phiên gần đây chững lại, ít biến động.

Bất chấp USD suy yếu, vàng lại giảm giá
USD ngừng đà tăng, giá vàng vẫn bị kìm hãm
Giá vàng khó bứt phá trở lại khi USD liên tục ở mức cao
5710-img-8174
Diễn biến của giá vàng còn nhiều bất định, nên người mua vàng phải cẩn trọng. Ảnh: H.Dịu

Tính đến 9 giờ sáng nay (18/5) theo giờ Việt Nam, giá vàng trên sàn Comex ở mức 1.816 USD/ounce, gần như đi ngang so với cùng thời điểm phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi đó, chỉ số USD Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 103,76 điểm, tiếp tục giảm nhẹ so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục dò đáy trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch giảm mạnh, tình hình lạm phát vẫn là chủ đề "nóng" với các nhà đầu tư.

Các chuyên gia cũng dự báo, trong thời gian tới, khả năng cao thị trường vàng sẽ giằng co. Nếu mốc 1.800 USD/ounce bị phá vỡ, rất có thể sẽ có một đợt bán tháo lớn khiến giá vàng giảm sâu hơn nữa.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC chững lại trong những phiên gần đây, ít biến động hơn so với thị trường quốc tế. Vì thế, quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 50,46 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 18,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở thị trường Hà Nội và TPHCM không đổi ở mức 68,25 - 69,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI ở mức 68,25 - 69,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi ở chiều mua và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán so với phiên liền trước.

Về vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại mang thương hiệu riêng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giao dịch quanh 53,7 triệu đồng/lượng mua vào và 54,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Về thị trường ngoại tệ trong nước, tỷ giá trung tâm giữa VND và USD được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.142 VND/USD, tăng 2 đồng so với phiên giao dịch ngày 18/5.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay được điều chỉnh tăng nhẹ. Cụ thể, giá USD tại Vietcombank tăng 5 đồng ở cả 2 chiều lên mức 22.975 - 23.285 VND/USD (mua vào - bán ra). Tương tự, tại BIDV, giá USD niêm yết ở mức 23.005 - 23.285 VND/USD (mua vào - bán ra).

Tỷ giá USD/VND cũng đã tăng 1,16% so với cùng kỳ năm trước, nhưng theo các chuyên gia Công ty Chứng khoán BVSC, đây là mức mất giá thấp nhất so với một số đồng tiền khác trong khu vực. BVSC duy trì quan điểm với môi trường vĩ mô ổn định, dự trữ ngoại hối ở mức cao và xu hướng xuất siêu vẫn đang được duy trì, đồng VND sẽ không có biến động quá lớn trong năm 2022 trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Hương Dịu