• Tròn méo trái bòn bon 15:29 | Thứ hai, 16/04/2012
    Dân Quảng Nam đi làm ăn tứ chiếng giang hồ, nhắc về món ngon quê nhà là nhớ trái bòn bon. Thứ trái được mệnh danh là "Nam trân" (trái quý ở phương Nam) mùa này đang rộ.
  • Nhắc tới Mỹ Tho là nhớ hủ tiếu 12:15 | Thứ năm, 12/04/2012
    Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc trưng của xứ Tiền Giang, bao gồm nước súp, thịt, xương lợn, gan, tôm và bánh bột dai dai rất thơm ngon và bổ dưỡng.
  • Ký ức mùa nhót quê hương 10:27 | Thứ tư, 04/04/2012
    Mỗi độ xuân về, trong màn mưa bụi những cây nhót ở quê tôi lại bắt đầu ra hoa. Những chùm hoa nhỏ li ti, màu trắng phủ kín cành cây như báo hiệu một mùa nhót xum xuê đang đến gần.
  • Bánh ống Khmer, quà quê lạ mắt nơi phố thị 09:42 | Thứ tư, 28/03/2012
    Bánh ống được làm từ bột gạo xay nhuyễn trộn với màu của lá dứa, đường và nước cốt dừa.
  • Bánh đa Thổ Hà 10:48 | Thứ ba, 27/03/2012
    (HQ Online) - Nép mình bên dòng sông Cầu, làng Thổ Hà (Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang) nức tiếng gần xa với những nghề thủ công truyền thống và bề dày văn hóa. Trái ngược với cảnh ảm đạm của nghề gốm, nghề làm bánh đa, mì… ở Thổ Hà càng ngày càng phát triển.
  • Về đất Quảng ăn Bê thui Cầu Mống 16:54 | Thứ bảy, 24/03/2012
    Nếu bạn có một lần về thăm Quảng Nam, nhớ đừng bỏ qua món Bê thui Cầu Mống của mảnh đất Gò Nổi đã trở thành “danh bất hư truyền” này!
  • Thơm mát hương vị bánh tro 10:34 | Thứ ba, 20/03/2012
    Tết Đoan Ngọ (tết giết sâu bọ), ngoài việc thưởng thức món cơm rượu nếp đặc trưng, chè đậu đen và các loại hoa quả thì làm bánh tro (hay còn gọi là bánh gio) ăn vào ngày này cũng là tập tục của nhiều nơi.
  • Tào phớ thanh mát cho ngày hửng nắng 15:48 | Chủ nhật, 11/03/2012
    Vị ngọt dịu của nước đường hoa nhài cùng tào phớ thanh thanh tạo ra dư vị không dứt trên đầu lưỡi.
  • Hấp dẫn ốc móng tay 10:59 | Thứ hai, 05/03/2012
    Ốc móng tay là một loại ốc chỉ có ở những vùng biển, tên ốc này giống chính hình dáng của nó.
  • Nhiều chương trình ẩm thực ngày 8-3 22:29 | Chủ nhật, 04/03/2012
    (HQ Online)- Hệ thống các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch thuộc Saigontourist đưa ra nhiều chương trình ẩm thực với nhiều ưu đãi dành cho phái nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ.
  • Răng mực nướng được các bạn trẻ yêu thích 11:09 | Thứ hai, 27/02/2012
    Với các bạn học sinh ở Phan Thiết, những bữa tan học cùng bạn bè nhâm nhi món răng mực nướng vỉa hè đã trở thành kỷ niệm khó quên thủa cắp sách tới trường.
  • Bánh tôm khoai lang giòn ngọt 10:29 | Thứ bảy, 25/02/2012
    Bánh có vị giòn của bột, bùi và ngọt của khoai và tôm, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chua ngọt.
  • Lễ hội ẩm thực Brunei tại Hà Nội 15:24 | Thứ ba, 14/02/2012
    (HQ Online)- Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc khánh Brunei 23-2, Đại sứ quán Brunei tại Việt Nam phối hợp với khách sạn Melia Hanoi tổ chức Lễ hội ẩm thực Brunei, kéo dài 3 ngày từ 24 đến 26-2- 2012 tại nhà hàng El Patio (ăn tối từ 18h đến 22h).
  • Hoài niệm Húng Láng 10:32 | Chủ nhật, 12/02/2012
    (HQ Online) - Trên đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, dường như mỗi một địa danh lại gắn với những món ăn, thứ quà đặc trưng làm đắm say lòng người. Góp mặt vào vô vàn tinh hoa ẩm thực ấy, người ta không thể không kể đến thứ gia vị đặc sản-Húng Láng.
  • Bánh bột lọc xứ Huế 22:51 | Thứ sáu, 10/02/2012
    Trong những ngày cuối đông se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một đĩa bánh bột lọc bốc khói cùng với chén nước chắm cay nồng của xứ Huế.
  • Bò bía ngọt gợi nỗi nhớ Sài Gòn 16:20 | Thứ hai, 30/01/2012
    Món ăn vặt từ Sài Gòn lan ra miền Bắc cách đây vài năm ngày càng được chị em hay các bạn học sinh yêu thích. Bò bía có nguồn gốc từ Phúc Kiến, Trung Quốc du nhập vào Sài Gòn từ lâu.
  • Ngày Tết ăn dưa món 09:20 | Thứ sáu, 13/01/2012
    Theo quan niệm của mẹ tôi thì trong dịp xuân về, món bánh tét, bánh chưng không thể thiếu dưa món để ăn kèm. Dưa món là món dưa kết hợp nhiều loại trái củ: đu đủ xanh, cà rốt, củ cải, su hào, khóm, củ kiệu, đậu phụng, ớt tạo cho người ăn không nhàm chán lại hấp dẫn.
  • Bánh chuối chiên gợi nhớ một miền ký ức 15:26 | Thứ năm, 12/01/2012
    Bánh chuối chiên chín mềm, ngọt đậm là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa đông. Chỉ là món quà vặt dân dã nhưng cũng thật hấp dẫn và gắn bó trong ký ức tuổi thơ của mỗi người.
  • Bánh ít nếp xào 08:09 | Thứ tư, 04/01/2012
    Bánh ít là món ăn quen thuộc của nhiều địa phương Nam bộ, nhưng bánh ít nếp xào chỉ có ở nhà dì tôi, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cả nhà tôi gọi đó là món bánh ít Sáu Thảo.
  • Về Quy Nhơn ăn cua Huỳnh đế 09:12 | Thứ tư, 28/12/2011
    Cua Huỳnh đế có màu đỏ hồng, mai hình vuông, càng và que ngắn. Ðặc biệt, đầu cua dài và có nhiều râu, thịt rất chắc và độ đạm cao. Cua Huỳnh đế có thể chế biến nhiều món ăn, nhưng món đặc biệt nhất là hấp và nấu cháo.
|< < 26 27 28 29 30 > >|