Đề nghị miễn phí BOT cho xe vận chuyển hàng hóa hỗ trợ miền Trung

15:24 | 28/10/2020

(HQ Online) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT xem xét, chỉ đạo miễn phí cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ khi qua trạm thu phí BOT.

Hải quan miền Trung sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh bão
Saigon Co.op nhận đơn hàng TPHCM và giao hàng cho các tỉnh lũ lụt miền Trung
Đoàn Thanh niên ngành Tài chính vận động ủng hộ đồng bào miền Trung
Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp 5 tỉnh miền Trung
Đề nghị miễn phí BOT cho xe vận chuyển hàng hóa hỗ trợ miền Trung
Đối với các trạm thu phí tại khu vực trực tiếp bị ảnh hưởng do bão lụt, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp liên quan căn cứ diễn biến thực tế của thời tiết, chủ động tạm dừng thu phí. Ảnh: Internet.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ đầu tháng 10/2020 đến nay, do chịu ảnh hưởng của các cơn bão nên thời tiết khu vực các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, mưa lớn đã gây ngập lụt, sạt lở đất đá làm thiệt hại đến tính mạng, tài sản và làm hư hỏng, ách tắc nhiều tuyến đường giao thông.

Để tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ nhanh chóng đến các tỉnh miền Trung, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và VEC xem xét, chỉ đạo các trạm thu phí miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ khi qua trạm thu phí.

Toàn bộ việc tạm dừng thu phí, miễn phí cho các xe nêu trên phải được lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ hồ sơ, dữ liệu thu phí đầy đủ đúng quy định.

Bên cạnh đó, phối hợp với Cục quản lý đường bộ khu vực và các cơ quan có liên quan của địa phương tổ chức phân làn, phân luồng, hướng dẫn giao thông để các xe nêu trên lưu thông qua trạm thu phí nhanh nhất.

Trường hợp các phương tiện bị ùn tắc tại trạm thu phí, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án tổ chức xả trạm theo quy định.

Đối với các trạm thu phí tại khu vực trực tiếp bị ảnh hưởng do bão lụt, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp liên quan căn cứ diễn biến thực tế của thời tiết, chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông khi qua trạm, bảo vệ thiết bị, tài sản trạm thu phí và kịp thời tổ chức thu phí trở lại sau khi đủ điều kiện.

Xuân Thảo