Đã có 46 cục thuế tổ chức chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn"

10:01 | 07/11/2022

(HQ Online) - Ngành Thuế sẽ triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên phạm vi toàn quốc theo đúng tiến độ đã đề ra, đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Trao 57 giải "Hóa đơn may mắn" dành cho hóa đơn điện tử
Chương trình “Hóa đơn may mắn”: Hình thành thói quen tiêu dùng văn minh
Đã có 46 cục thuế tổ chức chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn
Chương trình "Hoá đơn may mắn " được tổ chức tại Cục Thuế Hà Nội. Ảnh: TCT.

Từ ngày 1/7/2022, Tổng cục Thuế chính thức triển khai hệ thống hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc, áp dụng đối với toàn bộ các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng hóa đơn chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử và toàn bộ hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo phương pháp kê khai đã đăng ký, chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến ngày 15/10/2022, Cơ quan thuế đã tiếp nhận và xử lý khoảng 1,71 tỷ hoá đơn, trong đó có 466,6 triệu hóa đơn có mã và 1243,3 triệu hóa đơn không mã.

Tổng cục Thuế cho biết, hiện đã có 46/63 cục thuế tổ chức thành công chương trình lựa chọn “Hóa đơn may mắn”. Chương trình đã khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế; tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, bảo vệ quyền lợi cho người mua.

Tổng cục Thuế xác định, việc tổ chức chương trình “Hóa đơn may mắn” với hóa đơn điện tử là một cấu phần quan trọng trong đề án lớn nhằm tập trung cơ sở dữ liệu lớn (big data) về hóa đơn điện tử đưa về cơ quan thuế để phục vụ cho công tác quản lý thuế. Đặc biệt, việc triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” sẽ là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng thực hiện quyền giám sát thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp và người bán hàng.

Từ nay đến cuối năm, ngành Thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thuế, điện tử hóa quản lý thuế ở tất cả các khâu, các bước quản lý thuế. Đẩy mạnh kết nối, chia sẻ thông tin giữa các bộ, ngành, dữ liệu hoá đơn điện tử trong cung cấp các dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên phạm vi toàn quốc theo đúng tiến độ đã đề ra, đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Thùy Linh