Công đoàn TCHQ và Bộ Tài chính: Nhiều hoạt động tri ân những người có công với đất nước

16:00 | 23/07/2019

(HQ Online) - Cùng với nhân dân cả nước đang hướng về  kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), Công đoàn Tổng cục Hải quan, Công đoàn Bộ Tài chính đã có nhiều hoạt động thiết thực để tri ân  với những người có công với đất nước.

nhieu hoat dong tri an nhung nguoi co cong voi dat nuoc
Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Sở.

Trong chuyến công tác ngày 11/7/2019, Đoàn Công đoàn Bộ Tài chính do đồng chí Bùi Xuân Ngọc -Phó Vụ trưởng- Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu cùng Công đoàn Tổng cục Hải quan do đồng chí Trần Tuấn Anh - Phó Vụ trưởng - Phó Chủ tịch thường trực công đoàn dẫn đầu phối hợp cùng và Công đoàn Cục Hải quan Quảng Bình đến thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Sở tại thôn Tân Hòa, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, gia cảnh và tặng quà cho Mẹ, vật chất tuy không nhiều nhưng đã thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hi sinh mất mát của mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiêp đấu tranh giành độc lập dân tộc, động viên Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

nhieu hoat dong tri an nhung nguoi co cong voi dat nuoc
Đoàn thăm tặng quà cho 10 đồng chí thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 12/7 đoàn Công đoàn Tổng cục Hải quan, Công đoàn Bộ Tài chính cũng đã đến thăm tặng quà cho 10 đồng chí thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tiếp tục hoạt động tri ân, ngày 18/7/2019 đoàn Công đoàn Tổng cục Hải quan, Công đoàn Bộ Tài chính đã đến thăm, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

nhieu hoat dong tri an nhung nguoi co cong voi dat nuoc
Đoàn thăm, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ hiện đang chăm sóc 29 thương, bệnh binh nặng có tỉ lệ thương tật trên 80%, và điều dưỡng luân phiên hàng năm cho gần 3.000 lượt người có công với cách mạng. Đoàn công tác ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thương bệnh binh, Anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ cách mạng.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan vào các dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Trần Tuấn Anh (Văn phòng Đảng đoàn thể TCHQ)