Cơ quan Thuế và Hải quan Anh kêu gọi DN sẵn sàng chuyển đổi sang Dịch vụ khai báo hải quan CDS

10:20 | 29/03/2022

Cơ quan Thuế và Hải quan Anh (HMRC) đã thông báo đến DN về việc chuyển đổi hệ thống hải quan Anh.

Hải quan Việt Nam và Hải quan Trung Quốc hợp tác chống buôn lậu
Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được bình chọn là Nhân vật An ninh nội địa của năm
Liệu có rủi ro khi cơ quan Hải quan thực hiện hoàn thuế Giá trị gia tăng nộp thừa ở khâu nhập khẩu?
Cơ quan Thuế và Hải quan Anh kêu gọi DN sẵn sàng chuyển đổi sang Dịch vụ khai báo hải quan CDS

Theo đó, Cơ quan Thuế và Hải quan Anh (HMRC) sẽ chuyển đổi sang một nền tảng Hải quan duy nhất đó là Dịch vụ khai báo hải quan CDS.

Dịch vụ Khai báo Hải quan sẽ trở thành nền tảng hải quan duy nhất tại Anh sau ngày 31/3/2023, thay thế Hệ thống khai báo hải quan đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa XNK (CHIEF). Trước khi đóng cửa hoàn toàn, chức năng khai báo hàng hóa nhập khẩu sẽ bị đóng vào ngày 30/9/2022.

Dịch vụ Khai báo hải quan CDS được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại, là một nền tảng an toàn, linh hoạt và đã xử lý hơn 2,5 triệu tờ khai cho đến nay. Cơ quan Thuế và Hải quan Anh khuyến khích DN tận dụng sự hỗ trợ của Hải quan Anh nhanh chóng thực hiện chuyển đổi sang Dịch vụ khai báo hải quan CDS bằng cách phối hợp với các đơn vị phát triển phần mềm hoặc nhà cung cấp hệ thống cộng đồng hoặc chủ động tiếp cận hướng dẫn của Cơ quan Thuế và Hải quan Anh để sẵn sàng chuyển đổi.

Đại diện Cơ quan Thuế và Hải quan Anh cho biết, việc đưa ra các quy tắc mới là một thách thức và đánh giá cao tất cả những nỗ lực mà ngành Hải quan đã thực hiện để duy trì dòng chảy thương mại. Dịch vụ Khai báo hải quan CDS được xây dựng nhằm nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh phù hợp với các kế hoạch thương mại đầy tham vọng của Chính phủ và trở thành một hệ thống hải quan hiệu quả nhất thế giới vào năm 2025.

Dịch vụ khai báo hải quan trở thành nền tảng hải quan thống nhất của Vương quốc Anh Dịch vụ khai báo hải quan trở thành nền tảng hải quan thống nhất của Vương quốc Anh

(HQ Online) - Cơ quan thuế và hải quan Anh (HMRC) đã đưa ra thông báo về Dịch vụ Khai báo Hải quan (CDS) -hệ ...

Việc chuyển đổi hệ thống sẽ mất thời gian, chính vì vậy chúng tôi yêu cầu DN bắt tay vào công tác chuyển đổi ngay từ bây giờ. Chúng tôi đang nỗ lực hỗ trợ DN nhanh chóng chuyển đổi qua các các kênh hỗ trợ online thông qua website GOV.UK, các cuộc tọa đàm và qua điện thoại".

Huyen Trang (Theo GOV.UK)