Chỉ có ít cổ phiếu vốn hoá lớn duy trì được sắc xanh trên sàn chứng khoán

08:37 | 28/10/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán “hạ nhiệt” nhanh với việc sắc đỏ bao trùm lên khá nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn.

Hàng loạt cổ phiếu lớn giảm mạnh khiến thị trường chứng khoán đảo chiều
Công ty Chứng khoán VPS dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên HNX
Cơ hội sẽ đến với một số ít cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa vừa và nhỏ
Chỉ có ít cổ phiếu vốn hoá lớn duy trì được sắc xanh trên sàn chứng khoán
VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng quanh 940±3 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán 27/10, VN-Index giảm 4,33 điểm (-0,46%) xuống 946,47 điểm. HNX-Index giảm 1,9 điểm (-1,37%) xuống 137,13 điểm. Upcom-Index giảm 0,17 điểm (-0,27%) xuống 63,4 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch đạt 529 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt 9.799 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 1.268 tỷ đồng.

Tính chung cả 3 sàn chỉ có 198 mã tăng giá trong khi có tới 451 mã giảm giá.

Về cuối phiên giao dịch, lực bán lại bị đẩy lên mức cao, sắc đỏ tiếp tục bao trùm lên hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn và điều này kéo các chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Trong đó VHM, VNM và VRE là những mã tác động tiêu cực nhất tới thị trường khi lấy đi của VN-Index lần lượt 0,8; 0,5 và 0,46 điểm.

Chiều ngược lại, HPG, VIC, CTG, VPB hay SAB là số ít các mã vốn hóa lớn còn duy trì được sắc xanh.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng quanh 940±3 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nếu xuyên thủng vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ đối mặt với rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn.

“Thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu lộ diện và cho thấy những thông tin tích cực về lợi nhuận của các doanh nghiệp không tác động thật sự đáng kể đến diễn biến giá cổ phiếu trên sàn do các thông tin này đã phần nào được phản ánh vào giá trước đó. Thậm chí, hiệu ứng chốt lời sau khi các thông tin được công bố đã xảy ra khiến giá cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn”, BVSC phân tích.

Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VN Diamond sẽ khiến cho diễn biến ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sôi động hơn trong những phiên cuối tuần.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch 28/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong khoảng 940-950 điểm (vùng tích lũy trước đó của thị trường). Những nhà đầu tư đã chốt lời các vị thế ngắn hạn quanh ngưỡng 950 điểm vào tuần trước nên đứng ngoài và quan sát thị trường, có thể cân nhắc mua vào nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 935 điểm (MA20).

Bảo Minh