Chấn chỉnh thái độ của du khách Việt khi du lịch nước ngoài

15:10 | 25/07/2015

(HQ Online)- Tổng cục Du lịch vừa có văn bản đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố và các DN kinh doanh lữ hành quốc tế khắc phục và chấn chỉnh ngay các hành vi vi phạm pháp luật, phong tục tập quán nước sở tại của một số công dân Việt Nam khi ra nước ngoài du lịch.

chan chinh thai do cua du khach viet khi du lich nuoc ngoai

Tổng cục Du lịch yêu cầu DN kinh doanh lữ hành quốc tế thông tin chi tiết đến du khách những việc, hành vi được hoặc không được làm trong quá trình đi du lịch tại nước sở tại. Ảnh internet

Theo đại diện Tổng cục Du lịch, thời gian vừa qua phương tiện truyền thông đại chúng đăng tải nhiều thông tin người Việt khi đi du lịch nước ngoài có hành vi trộm cắp, gây mất trật tự nơi công cộng, ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh Việt Nam trong mắt người nước ngoài.

Để chấn chỉnh tình trạng nêu trên, Tổng cục Du lịch yêu cầu DN kinh doanh lữ hành quốc tế thông tin chi tiết đến du khách những việc, hành vi được hoặc không được làm trong quá trình đi du lịch tại nước sở tại.

Tổng cục Du lịch yêu cầu du khách và DN du lịch thực hiện đúng quy định pháp luật, tập quán của nước sở tại và văn minh khi đi du lịch, giữ gìn truyền thống văn hóa, bản sắc con người Việt Nam an toàn, thân thiện và hấp dẫn đối với du khách quốc tế thông qua các tờ rơi, tập gấp của công ty, qua chỉ dẫn của người dẫn đoàn (trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên).

Tập huấn cho người dẫn đoàn về các thông tin nêu trên, quy định thời gian, tần suất nhắc lại thông tin nêu trên cho khách.

Trước đó, ngày 15-7, trong lúc đi mua sắm ở Zurrich- Thụy Sỹ, hai người Việt Nam đã tự ý bóc nhãn và thẻ giá ở 3 cặp kính hàng hiệu đem ra khỏi cửa hàng. Hành động này bị camera giám sát nước sở tại ghi lại. Hai người này bị giữ lại ngay khi rời khỏi cửa hàng và nộp phạt 2000 franc (khoảng 50 triệu đồng).

D. Ngân