Cảnh sát biển cứu thành công 9 thuyền viên tàu cá gặp nạn trên biển

14:29 | 23/02/2022

Sáng ngày 23/2, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết, Tàu CSB 4032 thuộc Hải đội 212, Hải đoàn 21 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2), đã cứu nạn đươc 9 thuyền viên trên tàu cá QNg 96237 TS do bị hỏng máy.

Cảnh sát biển sẵn sàng bảo vệ vùng biển trong những ngày đầu Xuân
Cảnh sát biển quyết tâm chấm dứt tình trạng vi phạm IUU
Tàu Cảnh sát biển 8002 vượt bão cứu 5 ngư dân gặp nạn trên biển

Theo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, trong những ngày qua do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc mạnh, nên khu đảo Lý Sơn có sóng to, gió lớn, tầm nhìn bị hạn chế, các tàu cá của ngư dân cơ động về khu vực đảo Lý Sơn để tránh gió. Trong lúc đang trực sẵn sàng chiến đấu, tàu CSB 4032, Hải đội 212, nhận được điện thông báo đi cứu nạn tàu cá QNg 96237 TS bị nạn ở phía Nam đảo Lý Sơn 5 hải lý.

Lực lượng Cảnh sát biển thực hiện cứu hộ trên biển.
Lực lượng Cảnh sát biển thực hiện cứu hộ trên biển.

Qua thông báo, tình trạng tàu cá khi đó bị phá nước vào tàu, máy hỏng mất khả năng cơ động, trên tàu có 9 thuyền viên, do anh Mai Văn Lý, sinh năm 1977, quê An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi, làm thuyền trưởng.

Do điều kiện thời tiết khi đó gió cấp 6, cấp 7, độ cao sóng 4 - 5m nên việc cơ động tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn đến 7 giờ cùng ngày, tàu đã đến được khu vực tàu bị nạn, khi đó cũng có 1 tàu cá của ngư dân ra cứu nạn.

Do tàu bị phá nước, có nguy cơ bị chìm, các ngư dân buộc phải rời tàu ôm phai trôi nổi trên biển nên tàu CSB 4032 cùng tàu cá ngư dân cơ động quanh khu vực để tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Đến 10 giờ cùng ngày, tàu CSB 4032 đã cứu được cả 9 ngư dân và đưa lên tàu. Do phải ngâm mình trong nước và điều kiện thời tiếp xấu, trời lạnh, đói lên sức khỏe của các ngư dân khi mới lên tàu rất yếu; cán bộ, chiến sỹ tàu CSB 4032 đã nhanh chóng sơ cứu, chống lạnh và tiếp đồ ăn uống cho các ngư dân để họ ổn định sức khỏe. Đến nay sức khỏe của các thuyền viên được cứu lên tàu cơ bản ổn định.

Nụ Bùi