Cảng cạn Tân cảng Long Bình giúp tăng năng lực thông quan hàng hoá

15:26 | 29/03/2023

(HQ Online) - Cảng cạn Tân cảng Long Bình trong hệ sinh thái cảng - logistics tích hợp mở rộng, nhằm kết nối, đem lại những giá trị gia tăng trong dịch vụ cho doanh nghiệp, giúp tăng năng lực thông quan hàng hoá.

Các đại biểu bấm nút khai trương cảng cạn Tân cảng - Long Bình
Các đại biểu bấm nút phát lệnh làm hàng tại cảng cạn Tân Cảng - Long Bình

Theo thông tin từ Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (TCSG), ngày 29/3/2023, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, TCSG đã tổ chức lễ công bố Cảng cạn Tân Cảng – Long Bình và Hội nghị tri ân khách hàng.

Sự kiện này khẳng định vai trò cảng cạn Tân Cảng – Long Bình trong hệ sinh thái cảng - logistics tích hợp mở rộng của TCSG, nhằm kết nối, đem lại những giá trị gia tăng trong dịch vụ cho khách hàng, đối tác.

Phát biểu tại lễ công bố, Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó tổng giám đốc TCSG chia sẻ, với những ưu thế về vị trí địa lý và hệ thống giao thông như nằm ở cửa ngõ ra vào khu vực Nam bộ, hệ thống đường bộ kết nối với các cảng biển lớn như cảng Tân Cảng - Cát Lái, cảng nước sâu khu vực Cái Mép, kết nối với các tỉnh Đông Nam bộ và Nam Tây nguyên… tiềm năng phát triển dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các tỉnh trong khu vực của tỉnh Đồng Nai là rất lớn.

Phó Tổng giám đốc Tân cảng Sài Gòn Bùi Văn Quỳ phát biểu tại lễ công bố
Phó Tổng giám đốc Tân cảng Sài Gòn Bùi Văn Quỳ phát biểu tại lễ công bố cảng cạn

Đây cũng là cơ hội cho TCSG, Tân Cảng – Long Bình đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế khu vực, tạo thuận lợi thương mại cho doanh nghiệp, phát triển kinh tế địa phương, từ đó góp phần gia tăng chỉ số cạnh tranh dịch vụ của Tỉnh.

Được sự ủng hộ, đồng hành từ các cơ quan quản lý nhà nước, hãng tàu, đại lý hãng tàu, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, công ty Forwarding và logistics, cảng cạn Tân Cảng – Long Bình ra đời với vai trò là cánh tay nối dài chuỗi cung ứng dịch vụ của TCSG, là cầu nối liên kết dòng chảy hàng hoá một cách xuyên suốt và liên tục từ hệ thống các cơ sở cảng, depot, kho bãi của TCSG tới doanh nghiệp.

Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc cảng cạn Tân Cảng – Long Bình chia sẻ, với vai trò của Tân Cảng – Long Bình trong chuỗi cung ứng, cảng cạn sẽ giúp tăng năng lực thông quan hàng hoá, năng lực tiếp nhận và giải phóng hàng hoá, nhất là hỗ trợ cho các hoạt động phân phối trong chuỗi cung ứng của khách hàng, mở rộng hơn các dịch vụ như dịch vụ kho hàng và trung tâm phân phối, dịch vụ xếp dỡ và quản lý hàng hoá trong kho, ngoài bãi, dịch vụ vận chuyển và thủ tục hải quan nguyên container và hàng lẻ… cùng hệ thống kho hàng tổng hợp và kho hàng phân phối với diện tích lớn, tiêu chuẩn cao, trang thiết bị hiện đại.

"Tân Cảng – Long Bình sẽ hiện thực hóa giải pháp dịch vụ mới của TCSG với mong muốn giảm chi phí trong chuỗi logistics, gia tăng hiệu quả chăm sóc và nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới khách hàng"- ông Tuấn khẳng định.

cảng cạn
Cảng cản Tân Cảng – Long Bình hiện thực hóa giải pháp dịch vụ mới của TCSG với mong muốn giảm chi phí trong chuỗi logistics

Hội nghị tri ân khách hàng tại Đồng Nai diễn ra ngay sau đó đã đem lại những giây phút ấm cúng, gắn kết giữa các hãng tàu, đại lý hãng tàu, khách hàng xuất nhập khẩu, công ty Forwarding và logistics, các cơ quan hữu quan với Tân Cảng – Long Bình nói riêng và TCSG nói chung, từ đó củng cố thêm sự kết nối, đồng hành và niềm tin vào các giải pháp logistics, chất lượng dịch vụ hàng đầu của hệ thống TCSG.

Với phương châm “Tân Cảng Sài Gòn - Một điểm đến, đa dịch vụ, đa giải pháp”, sự kiện công bố cảng cạn Tân Cảng – Long Bình đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Tân Cảng – Long Bình nói riêng và hệ thống TCSG nói chung khi nền kinh tế, thị trường biến động không ngừng và đầy sự bất ngờ, khẳng định vị trí của nhà khai thác cảng và cung cấp dịch vụ logistics số một tại Việt Nam.

TCSG cùng các công ty thành viên như Tân Cảng – Long Bình luôn “vững bước đồng hành - vững bền kết nối” cùng doanh nghiệp, tạo nên các ý tưởng, giải pháp dịch vụ tốt hơn tới cộng đồng doanh nghiệp, xã hội, hỗ trợ các cơ quan hữu quan trong công cuộc phát triển hệ thống trung tâm logistics tại tỉnh Đồng Nai, đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế khu vực và đất nước.

Lê Thu