Bộ trưởng Bộ Tài chính làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

21:11 | 05/08/2022

(HQ Online) - Chiều 5/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có cuộc làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý tài sản công, cổ phần hóa và một số vấn đề có liên quan.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào
Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào đến thăm và làm việc tại Tổng cục Thuế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Tài chính làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, thông tin về các nội dung chính của công văn số 47/10/TLĐ-TC về việc đẩy nhanh tiến độ trong phối hợp với Bộ Tài chính, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã nêu một số khó khăn, vướng mắc, kiến nghị tới Bộ Tài chính, như: phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất của Tổng liên đoàn; tiêu chuẩn định mức, sử dụng xe ô tô theo Nghị định số 04/2029/NĐ-CP; vướng mắc trong chuyển nhượng phần vốn góp tại công ty cổ phần của doanh nghiệp thuộc tổ chức công đoàn; quỹ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp; cấp thêm vốn để tăng vốn điều lệ cho các công ty của tổ chức công đoàn…

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, tại đơn vị còn một số bất cập cần tháo gỡ để việc quản lý tài chính, tài sản của Liên đoàn được đi vào nề nếp. Về quản lý tài sản nhà đất, có hơn 500 cơ sở, đặc biệt là các cơ sở nhà đất ở 5 thành phố lớn cần được tháo gỡ vướng mắc.

Tại cuộc làm việc, Cục quản lý công sản, Cục Quản lý, giám sát kết toán, kiểm toán, Cục Tài chính doanh nghiệp, Vụ Hành chính sự nghiệp, Vụ Pháp chế giải thích, trả lời các kiến nghị của Tổng liên đoàn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, quan điểm của Bộ Tài chính đối với các vướng mắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là tháo gỡ vướng mắc với tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, vướng đến đâu gỡ đến đó.

Bộ trưởng giao lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan khẩn trương vào cuộc, phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tháo gỡ các vướng mắc và trực tiếp báo cáo Bộ trưởng.

Hoài Anh