Bộ Ngoại giao: Hộ chiếu vắc xin của Việt Nam được 10 đối tác công nhận

12:53 | 21/01/2022

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đến nay, hộ chiếu vắc xin Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận, gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Maldives.

Bo Ngoai giao: Ho chieu vaccine cua Viet Nam duoc 10 doi tac cong nhan hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 20/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, cập nhật về hộ chiếu vắc xin COVID-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngày 23/12, Bộ Y tế đã ban hành mẫu hộ chiếu vắc xin COVID-19 của Việt Nam.

Sau đó, Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã giới thiệu mẫu giấy tờ này với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam. Các cơ quan này đã tích cực vận động nước sở tại chính thức công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam.

Đến nay, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam đã được 10 đối tác công nhận, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Malpes.

Việt Nam đang công nhận hộ chiếu vắc xin hoặc giấy chứng nhận tạm thời của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao.

“Việc công nhận này sẽ là cơ sở để người ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ 79 nơi này có thể giảm bớt thời gian cách ly tập trung xuống còn 3 ngày; đồng thời rút ngắn thời gian cách ly cho người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi COVID-19,” Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm./.

Theo Vietnam+